Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Công ty nước sạch sông Đà xin lỗi, miễn tiền nước 1 tháng cho người dân sau sự cố nhiễm dầu

Công ty nước sạch sông Đà xin lỗi, miễn tiền nước 1 tháng cho người dân sau sự cố nhiễm dầu
Liên quan đến vụ nước sạch bị ô nhiễm tại Hà Nội, công ty cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà đã thừa nhận trách nhiệm, gửi lời xin lỗi người dân và muốn được bồi thường 1 tháng tiền nước.

Sáng 25/10, Công ty cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) phát đi thông báo đã hoàn tất việc khắc phục sự cố để đủ điều kiện cấp nước sạch trở lại cho khách hàng.

"Công ty đã xác định được nguyên nhân, bản chất vụ việc, trên cơ sở đó đánh giá thiếu sót và nhìn nhận trách nhiệm của mình", thông cáo của đơn vị này viết. 

Công ty nước sạch sông Đà xin lỗi, miễn tiền nước 1 tháng cho người dân sau sự cố nhiễm dầu
Nội dung thông cáo báo chí từ công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà. 

Về chất lượng nước, Viwasupco cho biết kết quả xét nghiệm mẫu nước các ngày 14,16,18/10 do Viện sức khỏe, nghề nghiệp và môi trường cũng như các mẫu xét nghiệm nội kiểm ngày 16/10 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (Sở Y tế Hà Nội) cho thấy nguồn nước sông Đà đảm bảo các tiêu chí theo quy chuẩn chất lượng của Bộ Y tế.

Viwasupco khẳng định nước đã an toàn để người dân sử dụng vào mục đích sinh hoạt, ăn uống. 

Trước đó, Viwasupco đã huy động công nhân, nhân công thuê ngoài và thuê Trung tâm ứng phó sự cố môi trường Việt Nam (SOS) tổ chức vớt váng, sử dụng phao, gối hút dầu chuyên dụng để hút dầu trên khu vực đầu nguồn. Đồng thời đổ than hoạt tính trên hơn 3km kênh dẫn vào hồ chứa, nạo vét toàn bộ lớp đất đá dính dầu và bùn ao trên toàn bộ khu vực nhiễm dầu, kể cả bùn ao của các hộ dân lân cận.

Song song, công ty này cho biết đã súc xả đường ống truyền tải, bể chứa trung gian, bể chứa tại trạm điều tiết, tiến hành thay mới toàn bộ cát lọc tại vị trí các bể lọc và phối hợp với các đơn vị phân phối nước để thực hiện súc xả tuyến ống và bể chứa của khách hàng. 

Công ty nước sạch sông Đà xin lỗi, miễn tiền nước 1 tháng cho người dân sau sự cố nhiễm dầu
Người dân xếp hàng chờ lấy nước sạch do nguồn nước từ phía Viwasupco cung cấp bị nhiễm dầu. 

Về trách nhiệm của công ty đối với sự cố, Viwasupco thừa nhận chưa có kịch bản ứng phó phù hợp với tình huống khẩn cấp, dẫn đến lúng túng trong xử lý ban đầu, gây ra những đảo lộn trong sinh hoạt bình thường của người dân.

"Chúng tôi mong muốn thông qua các cơ quan thông tấn, báo chí gửi đến người dân, đặc biệt là những người bị ảnh hưởng trực tiếp từ sự cố lời xin lỗi và mong được lượng thứ", văn bản của công ty viết.

Để đền bù tổn thất cho người , Viwasupco cho biết sẽ cung cấp nước miễn phí trong kỳ xảy ra sự cố, tương đương với một tháng tiền nước. Được biết, ước tính con số này vào khoảng 50 tỷ đồng.

Sau sự cố, công ty này cũng hứa hẹn sẽ có phương án ứng phó cho tất cả tình huống khẩn cấp, căn cứ trên phương án ấy lập kế hoạch mua sắm trang thiết bị và tuyển dụng đào tạo nhân sự.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33063 sec| 1994.852 kb