Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Có hay không việc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài do Trịnh Sướng tài trợ?

Có hay không việc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài do Trịnh Sướng tài trợ?
Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng nói ông cùng Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy và cán bộ hưu trí tự túc đi Nhật du lịch, "tình cờ" gặp Trịnh Sướng và có chụp ảnh lưu niệm.

Liên quan đến vấn đề một số lãnh đạo tỉnh được doanh nghiệp ông Trịnh Sướng mời đi tham quan du lịch nước ngoài, ngày 11/6, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi họp báo do ông Lê Văn Hiểu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng  cho biết thông tin trên là chưa chính xác.

Văn phòng UBND tỉnh xin thông tin chính thức như sau:

Qua rà soát, tỉnh Sóc Trăng tuân thủ thực hiện Kế hoạch Đoàn ra, Đoàn vào năm 2019 đã được Thủ tướng phê duyệt. Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sóc Trăng không tổ chức đoàn cũng như phân công lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn tham gia bất kỳ đoàn đi nước ngoài theo lời mời của các doanh nghiệp.

Có hay không việc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài do Trịnh Sướng tài trợ?
Thông cáo báo chí từ Văn phòng UBND tỉnh Sóc Trăng

Việc ông Huỳnh Văn Sum – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đi nước ngoài ngày 29/3/2019 đến ngày 3/4/2019 là có đơn xin nghỉ phép đi tham quan du lịch tại Nhật Bản. Kinh phí chuyến đi do cá nhân ông Sum tự chi trả. Hồ sơ, thủ tục xin đi Nhật Bản được thực hiện đúng theo quy định hiện hành.

Cũng theo đó, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng Trương Hoài Phong cho biết, ông có đi Nhật cùng Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Huỳnh Văn Sum và tình cờ gặp ông Trịnh Sướng ở đất nước hoa anh đào. 

“Tôi, anh Sum và các anh cán hộ hưu trí rủ nhau đi Nhật du lịch. Tôi đi tự túc, chứ không có chuyện do ông Trịnh Sướng tài trợ để tham quan, học tập gì cả. Tôi gần về hưu rồi nên đi du lịch thôi, chứ học tập gì nữa”, ông Phong khẳng định.

Trong chuyến du lịch có ông sui của ông Phong làm nghề xăng dầu đi cùng.  Theo lời ông Phong, khi qua đến Nhật thì gặp nhiều đoàn du khách người Việt, trong đó có gặp ông Trịnh Sướng và chụp ảnh lưu niệm.

Giám đốc Sở Y tế Sóc Trăng cũng khẳng định trước chuyến đi đã xin phép Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy khối.

“Tôi xin phép đầy đủ và được cho phép. Tôi thấy mình cũng gần về hưu nên đi du lịch một chuyến rồi tình cờ gặp ông Trịnh Sướng. Không ngờ sau đó ông ấy bị bắt… Mình đi nhầm chuyến đó xui xẻo quá”, người đứng đầu ngành y tế tỉnh Sóc Trăng .

Có hay không việc lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi nước ngoài do Trịnh Sướng tài trợ?
Trịnh Sướng (thứ tư từ phải qua) chụp ảnh cùng ông Huỳnh Văn Sum (thứ 2, hàng phía sau).

Nói về phát ngôn chiều 11/6 của Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hiểu rằng chuyến đi được ông Trịnh Sướng tài trợ, ông Phong nhận định: “Có thể do anh Hiểu không nắm chính xác vấn đề nên hiểu lầm”.

Trước đó tại buổi họp báo chiều 11/6, nhiều câu hỏi được cơ quan báo chí đặt ra xung quanh đến đường dây xăng dầu giả liên quan đến đại gia Trịnh Sướng, trong đó có việc ông Sướng cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng đi tham quan ở Nhật Bản.
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01493 sec| 1442.844 kb