AA

AA AA AA
Tin trong nước | 11/07/2018 11:56

Cô dâu 61 tuổi cưới chồng 26: Trần tình của người phát tán ĐK kết hôn

PhapluatNet Do hiện tại chưa tìm được người chia sẻ lên facebook nên vẫn phải chờ cơ quan chức năng xác minh thêm. Hôm qua cán bộ phòng tư pháp phường cũng đã gửi lời xin lỗi tới chị  sau sự việc này.

Sáng 11/7, chị Lê Thị Thu Sao (61 tuổi, trú tại phường Sông Bằng, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) - cô dâu 61 tuổi vừa đăng ký kết hôn với chú rể 26 tuổi gây xôn xao dư luận cho biết, chiều tối ngày 10/7, chị cùng chồng chưa cưới đã lên trụ sở UBND phường Sông Bằng làm việc.

Cuộc gặp mặt gồm có lãnh đạo UBND phường Sông Bằng, đại diện Phòng tư pháp phường và nữ cán bộ địa chính tên H. - người đã chụp ảnh Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng anh chị chia sẻ lên mạng xã hội sau đó có người lấy lại đăng tải lên facebook.

Chị Lê Thị Thu Sao

Tại đây chị H., cán bộ địa chính của phường đã gửi lời xin lỗi tới tôi. "Cô ấy nói ‘thật lòng em xin lỗi chị’ vì đã chụp lại Giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng tôi đăng tải lên mạng xã hội.", chị Sao nói.

Cũng theo chị Sao, lý giải về hành động của mình, chị H. cho hay chị chụp xong và gửi lên nhóm Zalo, trong nhóm này có một số phụ nữ cao tuổi chưa lập gia đình, đăng lên với mục đích nói rằng chị Sao cao tuổi còn lấy được chồng tử tế thì họ sợ gì không lấy được. 

"Cô ấy bảo chỉ là trêu bạn bè trong nhóm thôi chứ không nghĩ ai đó lấy lại ảnh rồi phát tán lên mạng xã hội để rồi nghiêm trọng đến vậy”, chị Sao chia sẻ.

Chị Sao cũng cho biết thêm, cô này hứa sẽ đăng lời xin lỗi lên mạng. Do hiện tại chưa tìm được người chia sẻ lên facebook nên vẫn phải chờ cơ quan chức năng xác minh thêm. Hôm qua cán bộ phòng tư pháp phường cũng đã gửi lời xin lỗi tới chị  sau sự việc này.

Đầu tháng 7, người phụ nữ 61 tuổi bất ngờ trước thông tin đám cưới của mình và người chồng kém 35 tuổi bị phát tán trên mạng xã hội. Nhiều người nhìn nhận đây là câu chuyện tích cực, nhưng cũng không ít những lời bới móc, châm chọc khiến người trong cuộc bị tổn thương.

Trước việc hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của mình (chưa có con dấu, chữ ký) bị phát tán trên mạng, bà S đã làm đơn tố cáo Phòng tư pháp phường Sông Bằng vì cho rằng đơn vị đã làm rò rỉ thông tin cá nhân của công dân.

Khi mang đơn tố cáo đến Phòng tư pháp phường Sông Bằng, bà S gặp trực tiếp nhân viên từng làm thủ tục đăng ký kết hôn cho mình nhưng người này từ chối nhận trách nhiệm. Quá bức xúc, bà đến gặp trực tiếp lãnh đạo phường Sông Bằng và được vị này hứa hẹn sẽ xác minh và làm rõ vụ việc.

Vũ Anh (TH)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc