Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chưa tiếp cận được nạn nhân mắc kẹt 7 ngày trong hang đá ở Lào Cai

Chưa tiếp cận được nạn nhân mắc kẹt 7 ngày trong hang đá ở Lào Cai
Tính đến chiều 6/6, các lực lượng chức năng mới hút được khoảng 7m nước tính từ cửa hang, xuống sâu gần 2m dưới mặt đất. Hiện chưa thể kết luận nạn nhân còn sống hay đã tử vong.

Sáng ngày 6/6, ông Viên Đình Hiệp, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Si Ma Cai (Lào Cai), cho biết hơn 100 người thuộc các lực lượng dân sự, , cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn đang giải cứu một người mắc kẹt trong hang ở thôn Sảng Mản Thần, xã Mản Thần.

"Lượng đất đá lấp ở cửa hang rất nhiều, mấy hôm nay mưa liên tục nên chúng tôi phải huy động ba máy bơm cỡ lớn và hàng chục máy cỡ nhỏ hoạt động suốt ngày đêm để hút nước ra", ông Hiệp nói.

Chưa tiếp cận được nạn nhân mắc kẹt 7 ngày trong hang đá ở Lào Cai
Khu vực cửa hang, nơi nạn nhân bị mắc kẹt bên dưới đã 7 ngày

Do hang sâu lại có 2 điểm thắt nút, ở giữa hang chỉ có khoảng trống đủ 1 người đi vào nên phương án duy nhất khả thi là hút cạn nước trong hang rồi mới thực hiện các biện pháp tiếp theo để tiếp cận nạn nhân.

Tính đến chiều 6/6, các lực lượng chức năng mới hút được khoảng 7m nước tính từ cửa hang, xuống sâu gần 2m dưới mặt đất.

Tuy nhiên, hang đá này thẩm thấu hầu hết nước từ trên đồi cao chảy xuống, trong khi đó, trên địa bàn những ngày qua có mưa nên dù sử dụng nhiều máy bơm công suất lớn cùng huy động hơn 100 người thực hiện công tác cứu hộ, nước trong hang vẫn rút khá chậm.

Trước đó, trưa ngày 31/5, ông Giàng Seo Lử (SN 1962, trú tại thôn Hoàng Thu Phố, xã Mản Thần) cùng em họ xuống hang đá ở thôn Sảng Mản Thần để tháo máy bơm nước sinh hoạt.

Bất ngờ, trời đổ mưa cuốn theo lượng đất, đá lớn lấp kín cửa hang khiến ông Lử bị mắc kẹt bên trong. Người em họ đứng ở cửa hang nên may mắn thoát nạn, vội đi trình báo lực lượng chức năng.

“Tính đến thời điểm hiện tại, nạn nhân bị mắc kẹt dưới hang đá đã 7 ngày nhưng lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được. Hang đá sâu khoảng 40 m, có 2 đoạn thắt chỉ vừa một người chui qua. Chúng tôi chưa thể kết luận nạn nhân còn sống hay đã tử vong” - ông Hiệp cho hay.

Được biết, tối qua (5/6), UBND huyện Si Ma Cai đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp huy động các lực lượng, phương tiện tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành hút nước, đào bới lớp đất, đá để tiếp cận nạn nhân sớm nhất có thể.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30883 sec| 1986.203 kb