Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chưa có cách khắc phục cầu vượt sông 80 tỉ đồng bị đâm hỏng 1 trụ

Chưa có cách khắc phục cầu vượt sông 80 tỉ đồng bị đâm hỏng 1 trụ
Trả lời về việc chiếc cầu 80 tỉ đồng bị một chiếc tàu vận tải đường sông đâm hỏng một trụ, ông Hoàng Triệu Hùng, Phó giám đốc Sở GTVT TP. Hải Phòng, cho biết, hiện vẫn chưa có phương án khắc phục sự cố.

Trước đó, vào khoảng 7h sáng 14/1, tàu TB 1626 trong khi đang lưu thông trên sông Tam Bạc đã bất ngờ đâm vào trụ cầu Tam Bạc. Cú đâm đã khiến trụ B8 cầu bị xô nghiêng, gây ảnh hưởng đến an toàn cây cầu.

Ông Hùng cho biết, ngay khi vụ việc xảy ra, Sở đã có , thành phố sẽ giao cho công ty TNHH Sơn Trường (đơn vị xây tặng thành phố cây cầu) khắc phục. Về cơ bản, quan điểm của Sở là sẽ thay chiếc trụ cầu đã hư hỏng, vì cây cầu này có tới hàng trăm trụ cầu như thế này.

Chưa có cách khắc phục cầu vượt sông 80 tỉ đồng bị đâm hỏng 1 trụ
Cầu Tam Bạc giai đoạn thi công.

Ông Hùng cũng thêm, hiện nay các phương tiện vẫn qua cầu bình thường và do sông Tam Bạc đang triển khai dự án kè, nạo vét nên phía trong không có phương tiện lưu thông qua.

Được biết, cầu Tam Bạc bắc qua sông Tam Bạc được Cty TNHH Sơn Trường xây tặng cho nhân dân thành phố Hải Phòng với tổng mức đầu tư khoảng 80 tỷ đồng. Sau 50 ngày kể từ ngày thi công, ngày 4/7/2017, Công ty Sơn Trường tổ chức khánh thành cầu và bàn giao cho TP. Hải Phòng quản lý.

Cầu vượt sông Tam Bạc có chiều dài 130m (cả đường dẫn là 178m), rộng 26,4m, độ cao thông thuyền 5,5m, trọng tải 18 tấn. Trong đó, có 10m làm phần đường xe chạy và mỗi bên vỉa hè rộng 8,2m, được đầu tư đồng bộ hệ thống cây xanh, hệ thống điện chiếu sáng mỹ thuật và tự động hóa hoàn toàn.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.05858 sec| 1978.867 kb