Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Chiêu thức truyền tà đạo tại trung tâm ngoại ngữ ở Đà Nẵng

Chiêu thức truyền tà đạo tại trung tâm ngoại ngữ ở Đà Nẵng
Lợi dụng nhu cầu học ngoại ngữ là tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh của sinh viên và người lao động chủ yếu từ ngoại tỉnh, nên đăng tải các tin, bài tuyển sinh mời gọi học miễn phí hoặc học phí thấp trên mạng xã hội.

Ngày 26/8, thượng tá Hồ Thanh Hưng, phó Trưởng Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết, đang tiếp tục thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ, chứng cứ để điều tra làm rõ hoạt động truyền đạo tái phép tại trung tâm ngoại ngữ Best One Language Academy, đường Nguyễn Phước Nguyên.

Theo đó, cơ quan chức năng xác định trung tâm này do bà Trần Thị Tâm (SN 1993), ngụ huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, làm đại diện pháp luật. Khi kiểm tra, công an phát hiện, tại tầng 3 cơ sở này có 19 học viên cùng 4 giáo viên đang tổ chức truyền đạo trái phép. Trong đó, có 1 người quốc tịch Hàn Quốc là Shin Book (SN 1986).

Chiêu thức truyền tà đạo tại trung tâm ngoại ngữ ở Đà Nẵng
Các học viên trại trung tâm khi cơ quan chức năng đến kiểm tra.

Khi kiểm tra, trung tâm này không xuất trình được giấy phép hoạt động giảng dạy ngoại ngữ. Công an thu giữ 433 quyển kinh thánh bằng tiếng Việt, 1 quyền kinh thánh bằng tiếng Hàn, 8 tài liệu truyền giảng kinh thánh và nhiều tài liệu liên quan.

Từ những thông tin, tài liệu thu thập được, Công an quận Thanh Khê bước đầu xác định, các đối tượng thực hiện truyền bá đạo Tân Thiên Địa, tiếng Hàn có tên là Shincheonji. Đạo này chưa cho phép hoạt động tại Việt Nam, được thành lập năm 1980, do Lee Man Hee xưng là giáo chủ. Những người theo đạo này tin rằng, giáo chủ không bao giờ chết và phần lớn các thành viên của giáo phái sẽ sống 1.000 năm trị vì với giáo chủ của họ (?!)

Cơ quan chức năng cũng xác định, từ ngày 3/7, các đối tượng bắt đầu lôi kéo học viên đến trung tâm Best One. Các đối tượng lợi dụng nhu cầu học ngoại ngữ là tiếng Hàn Quốc và tiếng Anh của sinh viên và người lao động chủ yếu từ ngoại tỉnh, nên đăng tải các tin, bài tuyển sinh mời gọi học miễn phí hoặc học phí thấp trên mạng . Ngoài ra, họ còn hứa hẹn , hỗ trợ kinh phí du lịch, du học ở Hàn Quốc.

Chiêu thức truyền tà đạo tại trung tâm ngoại ngữ ở Đà Nẵng
Các tài liệu được tìm thấy.

Bằng chiêu thức này, các đối tượng đã lôi kéo hơn 50 người đến phỏng vấn, đăng ký học trung tâm. Trong khi giảng ngoại ngữ, các đối tượng khéo léo truyền đạo bằng các nội dung đã chuẩn bị từ trước như đọc kinh thánh, các mẫu chuyện, trình chiếu các video liên quan đến Tân Thiên Địa…

Những người tại trung tâm này phân công công việc rõ ràng, Shin Book dạy kinh thánh bằng tiếng Hàn Quốc, các đối tượng còn lại dạy kinh thánh bằng tiếng Việt. Đặc biệt, họ còn chỉ bảo cách cho các học viên nói dối với gia đình, bạn bè, người thân về việc học kinh thánh tại trung tâm.

Trong quá trình bị phát hiện, tất cả các đối tượng cũng như học viên đều ngoan cố, bao che, bất hợp tác. Điều này gây khó khăn rất nhiều cho công việc điều tra, xử lý.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.01606 sec| 1434.906 kb