AA

AA AA AA
Tin trong nước | 10/10/2017 19:08

Cháy nhà: Bố mẹ đi vắng, hai bé gái chết thương tâm

PhapluatNet Bố mẹ đi vắng, nhà lại cách xa khu dân cư nên khi ngọn lửa bùng phát không có người lớn ứng cứu kịp thời 2 bé gái bị chết cháy thương tâm.

Vào khoảng 14h ngày 9/10, tại bản Phiêng Khá, xã Chiềng Nơi, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 2 bé gái tử vong.

2 nạn nhân là bé Lường Thị Vy (4 tuổi) và Lường Thị Hoàng (8 tháng tuổi) con của anh Lường Văn Lả và chị Quàng Thị Loan.

Trước đó, anh Lả cùng con thứ 2 là cháu Lường Thị Chi đi dựng lều tại bản khác, chị Loan đi sửa ống nước.

Trao đổi với báo chí, ông Giàng A Pụa - Chủ tịch UBND xã Chiềng Nơi cho biết, ngôi nhà anh Lả rộng 30m2, một nửa nhà lợp bằng fibro xi măng, nửa còn lại lợp bằng tranh.

Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Ông cho biết, do bố mẹ cháu bé đi vắng nên khi vụ cháy xảy ra, người phát hiện là một số bà con cùng bản làm nương cách đó hơn 1km.  Khi phát hiện hỏa hoạn, bà con đã khẩn trương chạy về để dập lửa nhưng do đoạn đường xa nên khi về đến nơi ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do 2 cháu ở nhà có nghịch lửa nên gây ra vụ hỏa hoạn trên. Bên cạnh đó, ngôi nhà được làm bằng những vật liệu dễ cháy như mái lợp bằng tranh, quanh nhà được bao bằng tre nứa nên khi lửa bén lập tức bùng cháy dữ dội.

Người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Nhận được tin báo, chiều cùng ngày, lãnh đạo huyện Mai Sơn và xã Chiềng Nơi đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát đối với gia đình anh Lả. Được biết, gia đình anh Lường Văn Lả là hộ nghèo nhất bản.

Sự việc đau lòng xảy ra là hồi chuông cảnh tỉnh đối với các bậc cha mẹ nhất là ở các xã vùng sâu, vùng xa, miền núi trước việc để trẻ trông nhà một mình.

Nhật Hạ (Tổng hợp)

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc