Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

BOT Cầu Rác: Dân dùng tiền lẻ để 'biểu tình' phản đối

BOT Cầu Rác: Dân dùng tiền lẻ để 'biểu tình' phản đối
Gần 50 tài xế ôtô ở thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dùng tiền mệnh giá 500 đến 2.000 đồng để mua vé qua trạm nhằm phản đối việc thu phí qua trạm Cầu Rác.

Sáng 4/5, hàng trăm người dân thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) điều khiển ôtô đến Trạm thu phí Cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên ) để phản đối việc thu phí nơi đây. Những chủ phương tiện này cho rằng họ không tham gia tuyến BOT tránh TP Hà Tĩnh nhưng vẫn phải đóng phí là vô lý.

cầu rác

Gần 50 xe tải và ôtô con tập trung đi chậm ở Trạm thu phí Cầu Rác. Ảnh: Phạm Trường.   

Theo ghi nhận, gần 50 xe tải và ôtô con tập trung đi chậm ở trạm thu phí này. Trước mỗi xe đều có dán băng rôn, khẩu hiệu: “Nhân dân thị xã Kỳ Anh không đi đường BOT tại sao phải trả phí?”. Các tài xế cho xe di chuyển chậm tới trạm thu phí cầu Rác thì dùng tiền lẻ mệnh giá 500 đồng đến 2.000 đồng mua vé qua trạm.

Sự việc gây ách tắc giao thông cục bộ trên quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Cẩm Trung.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (tài xế taxi ở thị xã Kỳ Anh) cho biết anh làm nghề lái taxi, thi thoảng có chở khách ra TP Hà Tĩnh, cả đi cả về mất 70.000 đồng tiền phí. “Chúng tôi không đi đường BOT nhưng cuối cùng là chúng tôi và khách hàng phải gánh chịu, như vậy thì quá vô lý”,anh Tuấn nói.

cầu rác 1

Tài xế dùng tiền lẻ mệnh giá 500 đồng đến 2.000 đồng mua vé qua trạm. Ảnh: Phạm Trường.  

Trước tình trạng ách tắc giao thông nghiêm trọng, nhân viên tại Trạm thu phí BOT Cầu Rác đã phải mở barie không thu phí để các phương tiện lưu thông tự do.

Trung tá Trần Vĩnh Thành, Trưởng công an huyện Cẩm Xuyên, cho biết đơn vị đã nắm trước tình hình nên sớm phối hợp với Công an huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh bố trí lực lượng sẵn.

“Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã phân luồng, điều tiết giao thông để tránh ách tắc. Đồng thời vận động, tuyên truyền cho người dân muốn đề đạt nguyện vọng thì làm đơn từ chứ không mang gây cản trở, ách tắc giao thông”, trung tá Thành nói.

cầu rác 2

Trạm thu phí BOT cầu Rác đã phải mở barie không thu phí để các phương tiện lưu thông tự do.Ảnh: Phạm Trường.

Trước đó, ngày 26/4, Bộ Giao thông vận tải đã có văn bản về việc dịch vụ đường bộ tại trạm BOT Cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh). Theo đó, Bộ thống nhất nguyên tắc giảm 100% giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với phương tiện của người dân có hộ khẩu thường trú trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh.

Đến ngày 28/4, UBND thị xã Kỳ Anh đã có công văn gửi UBND tỉnh Hà Tĩnh và Tổng công ty Sông Đà kiến nghị miễn vé BOT qua trạm thu phí Cầu Rác cho người dân có hộ khẩu thường trú, các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính đóng ở thị xã Kỳ Anh.

Trạm thu phí Cầu Rác thành lập từ năm 1979 với mục đích thu phí trên quốc lộ 1 do Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh làm chủ đầu tư. Năm 2005, Hà Tĩnh kêu gọi đầu tư xây dựng tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh. Tổng công ty Sông Đà được chọn làm chủ đầu tư. Công ty này sau đó làm hơn 16 km đường tránh TP Hà Tĩnh theo hình thức BOT.

cầu rác 3

Trạm thu phí cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.  

Theo Zing

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08018 sec| 1986 kb