Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Chất lượng không khí ngoài công ty Rạng Đông ở ngưỡng an toàn

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Chất lượng không khí ngoài công ty Rạng Đông ở ngưỡng an toàn
Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà khẳng định chính thức về chất lượng không khí, môi trường quan trắc ngoài nhà máy công ty Rạng Đông đã ở ngưỡng an toàn.

Theo báo VietNamnet, sáng 12/9, tại hội thảo tham vấn ý kiến các đối tác quốc tế về các nội dung sửa đổi luật Bảo vệ môi trường, Bộ trưởng bộ Tài nguyên và môi trường Trần Hồng Hà thông tin tới các tổ chức quốc tế về vấn đề môi trường, chất lượng không khí sau vụ cháy ở nhà máy Rạng Đông.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, phải gọi đúng vụ cháy ở công ty Rạng Đông là sự cố hóa chất dẫn tới sự cố môi trường. Tuy nhiên, sự cố này được đánh giá cấp độ cơ sở, chủ nhà máy và địa phương trực tiếp ứng phó.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Chất lượng không khí ngoài công ty Rạng Đông ở ngưỡng an toàn
Bộ trưởng bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà. Ảnh: TTXVN.

TTXVN cũng đưa tin, tại buổi hội thảo, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã khẳng định chính thức về chất lượng không khí, môi trường quan trắc bên ngoài nhà máy công ty Rạng Đông đã ở ngưỡng an toàn.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, việc thông tin để người dân yên tâm bởi bộ Tài nguyên và Môi trường cùng các bộ ngành liên quan bằng mọi biện pháp đã kiểm soát tình hình. Cơ quan môi trường liên tục quan trắc môi trường chất lượng không khí.

Tại thời điểm cháy có ô nhiễm ngoài phạm vi nhà máy nhưng chủ yếu ô nhiễm cục bộ trong khu vực nhà máy, đặc biệt là kho chứa.

Từ ngày 30/8 trở đi, chất lượng không khí tốt hơn. Sau đó các thông số quan trắc về chất lượng không khí hoàn toàn bình thường, hiện nay không còn ảnh hưởng rộng ra xung quanh.

Riêng tàn dư vụ cháy trong nhà máy sẽ được xử lý triệt để theo quy định về chất thải nguy hại. Hiện phía Nhật Bản đã cử các chuyên gia đến để cùng xem xét, đánh giá chặt chẽ.

“Tôi muốn thông tin như vậy để người dân hoàn toàn yên tâm. May mắn nhất là các kho chứa hóa chất được bảo vệ an toàn, còn nguyên. Còn ô nhiễm và cháy chủ yếu từ số bóng đèn. Cá nhân tôi hiện cũng sinh sống ở bán kính 500m và hoàn toàn yên tâm", Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32090 sec| 1986.844 kb