Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ trưởng GTVT: Sẽ thu hồi bằng lái tài xế gây tai nạn chết người

Bộ trưởng GTVT: Sẽ thu hồi bằng lái tài xế gây tai nạn chết người
“Sắp tới, chúng ta sẽ có một số quy định mới, ràng buộc trách nhiệm của chủ phương tiện, theo hướng là xử lý nặng những lỗi tương tự, với một số tai nạn gây chết người chúng ta sẽ thu hồi vĩnh viễn cấm đối tượng không được lái xe nữa”, Bộ trưởng Bộ GTVT.

Sáng nay ngày 11/1, tại Hà Nội, Bộ GTVT tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2018 triển khai kế hoạch năm 2019. Tại hội nghị, Bộ trưởng Thế khẳng định sẽ siết chặt công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe. "Sẽ đánh trượt ngay các thí sinh vi phạm một số lỗi trong sát hạch như không dừng đèn đỏ, vi phạm đường đèo, vi phạm tại các gác chắn đường sắt...", Bộ trưởng cho biết.

Cũng theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, năm 2018 chỉ đạt 2/3 chỉ tiêu là số vụ giảm 6,71%, số người bị thương giảm 13,1%, nhưng số người chết vì tai nạn giao thông chỉ giảm 0,4%, không đạt mục tiêu 5%.

Bộ trưởng GTVT: Sẽ thu hồi bằng lái tài xế gây tai nạn chết người
Hiện trường vụ xe container đâm hàng hoạt xe máy ở Bến Lức, Long An ngày 2/1 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông nhưng trong đó có ý thức chấp hành pháp luật của một số tài xế chưa tốt như: Không chấp hành luật giao thông, vi phạm thao tác lái xe, uống rượu bia, sử dụng ma túy gây ra một số tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết nhiều người gây bức xúc dư luận .

“Sắp tới, chúng ta sẽ có một số quy định mới, ràng buộc trách nhiệm của chủ phương tiện, theo hướng là xử lý nặng những lỗi tương tự, với một số tai nạn gây chết người, chúng ta sẽ thu hồi vĩnh viễn, cấm đối tượng không được lái xe nữa”, Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định.

H.A (TH)
 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.25625 sec| 1991.18 kb