AA

AA AA AA
Tin trong nước | 11/01/2019 15:34

Bộ trưởng GTVT: Sẽ thu hồi bằng lái tài xế gây tai nạn chết người

PhapluatNet “Sắp tới, chúng ta sẽ có một số quy định mới, ràng buộc trách nhiệm của chủ phương tiện, theo hướng là xử lý nặng những lỗi tương tự, với một số tai nạn gây chết người chúng ta sẽ thu hồi vĩnh viễn cấm đối tượng không được lái xe nữa”, Bộ trưởng Bộ GTVT.

Sáng nay ngày 11/1, tại Hà Nội, Bộ GTVT tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2018 triển khai kế hoạch năm 2019. Tại hội nghị, Bộ trưởng Thế khẳng định sẽ siết chặt công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe. "Sẽ đánh trượt ngay các thí sinh vi phạm một số lỗi trong sát hạch như không dừng đèn đỏ, vi phạm đường đèo, vi phạm tại các gác chắn đường sắt...", Bộ trưởng cho biết.

Cũng theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, năm 2018 chỉ đạt 2/3 chỉ tiêu là số vụ giảm 6,71%, số người bị thương giảm 13,1%, nhưng số người chết vì tai nạn giao thông chỉ giảm 0,4%, không đạt mục tiêu 5%.

Hiện trường vụ xe container đâm hàng hoạt xe máy ở Bến Lức, Long An ngày 2/1 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông nhưng trong đó có ý thức chấp hành pháp luật của một số tài xế chưa tốt như: Không chấp hành luật giao thông, vi phạm thao tác lái xe, uống rượu bia, sử dụng ma túy gây ra một số tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết nhiều người gây bức xúc dư luận xã hội.

“Sắp tới, chúng ta sẽ có một số quy định mới, ràng buộc trách nhiệm của chủ phương tiện, theo hướng là xử lý nặng những lỗi tương tự, với một số tai nạn gây chết người, chúng ta sẽ thu hồi vĩnh viễn, cấm đối tượng không được lái xe nữa”, Bộ trưởng Bộ GTVT khẳng định.

H.A (TH)
 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc