Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Công Thương yêu cầu làm rõ xuất xứ của khăn lụa Khaisilk

Bộ Công Thương yêu cầu làm rõ xuất xứ của khăn lụa Khaisilk
Mới đây, Bộ Công thương đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) kiểm tra vụ việc liên quan tới xuất xứ hàng hoá của Tập đoàn Khaisilk.

Liên quan đến các thông tin về khăn lụa Khaisilk có 2 nhãn mác đồng thời trên một chiếc khăn, trong đó có một nhãn mác “Made in China”, ngày 26/10, Chánh Văn phòng Bộ Công Thương Trần Hữu Linh đã ký văn bản đề nghị Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) kiểm tra vụ việc liên quan tới xuất xứ hàng hoá của Tập đoàn Khaisilk.

Bộ Công Thương yêu cầu làm rõ xuất xứ của khăn lụa Khaisilk
Một chiếc khăn còn nguyên dấu vết của một mảnh nhỏ vải đã bị cắt ra.

Văn bản số 641/VP-THCC của Bộ Công thương nêu rõ: “Trong mấy ngày vừa qua, các phương tiện truyền thông, báo chí đã đưa tin và đề cập đến vụ việc một cửa hàng tại Hà Nội của Tập đoàn Khaisilk bán khăn vừa có mác “KHAISILK – Made in Việt Nam” vừa có mác “Made in China”.

"Văn phòng Bộ xin truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh về đề nghị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người kiểm tra, xem xét và làm rõ các thông tin trên; nếu có dấu hiệu vi phạm liên quan đến xuất xứ hàng hóa, hàng giả, hàng nhái, bảo vệ người tiêu dùng, các đơn vị đề nghị ngay hướng xử lý", văn bản của Bộ Công thương cho biết.

Bộ Công thương cũng đề nghị Cục Quản lý thị trường khẩn trương Bộ trưởng trước ngày 28/10/2017.

Như vậy, xuất xứ hàng hóa cũng như thông tin chính xác về nguồn gốc khăn lụa Khaisilk được bán với giá khá cao trên hệ thống cửa hàng của Khaisilk sẽ được làm rõ trong thời gian tới đây.

Như PhapluatNet đã thông tin, ngay sau khi nhận lô khăn lụa tơ tằm 60 chiếc mang thương hiệu Khaisilk vào ngày 17/10 thì nhân viên công ty V. phát hiện có cả 2 mác “Khaisilk Made in Vietnam” và “Made in China” trên cùng một chiếc khăn. Kiểm tra 59 chiếc còn lại thì nhận thấy rằng chiếc nào cũng có dấu hiệu bị cắt tem mác cũ, dấu vết của việc cắt vẫn còn hiện rõ gần sát đường chỉ may đồng thời có thêm mác với dòng chữ “Khaisilk Made in Vietnam”.

Trong văn bản trả lời sau đó của Khaisilk do phụ trách của hàng 113 Hàng Gai là ông Trần Văn Cương ký  khẳng định, những mẫu khăn cung cấp cho phía công ty V. là của thương hiệu Khaisilk, chất liệu 100% lụa tơ tằm. Về việc một chiếc khăn có 2 nhãn mác, ông Cương giải thích rằng do nhân viên lấy nhầm một chiếc trong lô hàng 350 chiếc đang được sản xuất cho một khách hàng Hong Kong và mác “Made in China” là theo yêu cầu của khách hàng vì lý do thủ tục nhập khẩu riêng của khách.

Trong văn bản trả lời, phía Khaisilk nói về loại khăn có kích thước 55 x 55 cm, thực tế khăn giao cho công ty V. lại có kích thước 50 x 50 cm. Và cách lý giải lấy nhầm hàng của lô khác để giao cho khách lại làm cho người tiêu dùng nghi ngờ về việc kiểm tra chất lượng sản phẩm xuất xưởng của một thương hiệu lớn như Khaisilk.

Trong một diễn biến khác, PV PhapluatNet đã đến cửa hàng Khaisilk số 113 Hàng Gai, Hà Nội, nơi đã bán lô khăn nói trên cho công ty V., để tìm hiểu thông tin thì được biết ông Cao Văn Hợi, người giao số khăn trên cho công ty V., đã được cho nghỉ việc, ngoài ra không cung cấp thông tin gì thêm.

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Sơn

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.27703 sec| 1964.289 kb