Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Công an nói gì về việc Phó phòng CSGT Đồng Nai từng bị kỷ luật?

Bộ Công an nói gì về việc Phó phòng CSGT Đồng Nai từng bị kỷ luật?
Liên quan đến việc Phó phòng CSGT tỉnh Đồng Nai từng bị kỷ luật và cho ra khỏi lực lượng CSGT, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, việc cán bộ bị kỷ luật, luân chuyển qua công tác tại lực lượng khác là bình thường.

Luân chuyển cán bộ bị kỷ luật qua công tác tại lực lượng khác là bình thường

Trước đó, ngày 18/10, thượng tá Võ Đình Thường - Phó phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Đồng Nai ký giấy mời 20 tài xế dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT Biên Hòa trên quốc lộ 1 (đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) lên trụ sở làm việc.

Ngay sau khi giấy mời được gửi đến tài xế và được các tài xế phát tán trên mạng , nhiều người thắc mắc, cách đây 14 năm cũng có một cán bộ CSGT tên là Võ Đình Thường - Trưởng trạm CSGT Dầu Giây, tỉnh Đồng Nai đã bị kỷ luật cho ra khỏi lực lượng CSGT. Vậy thượng tá Võ Đình Thường hiện nay và vị Trạm trường CSGT Dầu Giây trước đây có phải là một người?

Bộ Công an nói gì về việc Phó phòng CSGT Đồng Nai từng bị kỷ luật?
Giấy mời tài xế do thượng tá Võ Đình Thường ký.

Ngày 21/10, thiếu tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng Bộ Công an - cho biết đã yêu cầu Công an Đồng Nai vụ Phó phòng CSGT Võ Đình Thường từng bị kỷ luật ra khỏi lực lượng CSGT khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Theo ông Quang, sau khi có báo cáo từ Đồng Nai, Bộ Công an sẽ có thông tin chính thức. Tuy nhiên ông cho rằng, việc cán bộ bị kỷ luật, luân chuyển qua công tác tại lực lượng khác là bình thường.

"Kỷ luật thường có thời hạn, nếu hết thời hạn mà người đó có cố gắng, sửa chữa sai lầm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì tổ chức ghi nhận", ông Quang nói.

Cho ra khỏi ngành nhưng nay lại làm phó phòng CSGT?

Ngày 21/10, thượng tá Võ Đình Thường đã lên tiếng trước những thắc mắc của dư luận.

Trao đổi với báo chí, thượng tá Thường xác nhận việc bản thân chính là Đại úy Võ Đình Thường - Trưởng Trạm CSGT Dầu Giây, Đồng Nai, người bị kỷ luật cách đây 14 năm.

“Đúng là tôi. Hồi đó, tôi làm Trưởng trạm CSGT Dầu Giây và có nhiều cán bộ, chiến sĩ sai phạm nên bị Ban Giám đốc Công an tỉnh kỷ luật cách chức và luân chuyển công tác”, ông Thường nói.

Thượng tá Thường cho hay, từ khi bị kỷ luật đến nay ông đã công tác ở những chức vụ khác nhau tại Công an tỉnh Đồng Nai và luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Theo đó, đầu tiên ông được chuyển về công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an tỉnh Đồng Nai. “Năm đầu tiên công tác, tôi phấn đấu làm việc rất tốt và được chiến sĩ thi đua. Tại đây, lãnh đạo quyết định xóa kỷ luật đối với tôi”, ông Thường cho hay.

Ba năm sau, ông được chuyển về công tác tại Đội Cảnh sát trật tự 113. Năm 2010, ông được bổ nhiệm làm Phó Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC49).

Tháng 6/2015, ông được luân chuyển về làm Phó Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67).

Ông Thường cũng cho hay, hồi đó, thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai đã vào xác minh và hồ sơ vẫn còn đó. Nếu dính líu chắc chắn tổ chức không phân công nhiệm vụ và việc thăng cấp hàm của tôi cũng không xong.

Không chỉ cá nhân tôi phấn đấu 14 năm qua, nhiều cán bộ, chiến sĩ mắc sai lầm cùng tôi ở đội Dầu Giây lúc đó cũng khắc phục sai lầm, phấn đấu nên đã được bổ nhiệm chức vụ.

Còn liên quan đến thông tin cho rằng, ông là con rể của Giám đốc BOT Biên Hòa, thượng tá Thường nói: “Không có chuyện đó. Đây là lời đồn ác ý”.

Về việc ký giấy mời 20 tài xế dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT Biên Hòa trên quốc lộ 1, ông Thường giải thích: “Chuyện tài xế trả tiền lẻ, gây hỗn loạn ở trạm thu phí BOT khiến cả hệ thống chính trị của tỉnh Đồng Nai phải vào cuộc giải quyết. Việc tôi ký thư mời đều theo chỉ đạo của cấp trên. Hơn thế, tuyến giao thông quốc lộ 1 là do tôi phụ trách nên được phân công ký chứ không thể tự ý ký thư mời”.

“Việc mời tài xế cũng trên tinh thần giải thích pháp luật, ổn định trật tự xã hội địa bàn chứ tôi đã xử phạt, nói nặng tài xế câu nào đâu. Vậy mà trên mạng họ chăm chăm soi vào đời tư của tôi nên bản thân thấy rất buồn”, ông Thường .

Bộ Công an nói gì về việc Phó phòng CSGT Đồng Nai từng bị kỷ luật?
Thượng tá Thường từng bị kỷ luật.

Được biết, trước đó, năm 2003, Đại úy Võ Đình Thường - Trưởng trạm CSGT Dầu Giây từng bị phanh phui về việc nhận hối lộ, tổ chức ''làm luật'' với ô tô trên các tuyến đường do trạm Dầu Giây quản lý.

Sau khi bị báo chí phanh phui, Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra, qua quá trình điều tra, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã có quyết định cách chức Trạm trưởng Võ Đình Thường, cho ra khỏi lực lượng CSGT.

Ngoài ông Thường còn có 10 cán bộ, chiến sĩ dưới quyền ông cũng bị kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo.

Tai văn bản của Công an tỉnh Đồng Nai có kết luận: "Đại úy Thường đã thiếu tinh thần trách nhiệm, để xảy ra tình trạng cấp dưới vi phạm quy trình tuần tra kiểm soát giao thông, có biểu hiện tiêu cực. Khi xảy ra sai phạm, ông Thường không chấn chỉnh mà còn có biểu hiện đối phó với cơ quan chức năng. Sai phạm của ông Thường làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của ngành''.

Nhật Hạ (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.63827 sec| 1998.508 kb