Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bộ Xây dựng đang xác minh vụ cán bộ Thanh tra 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc

Bộ Xây dựng đang xác minh vụ cán bộ Thanh tra 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc
Theo đại diện Bộ Xây dựng, đơn vị này sẽ tích cực phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ thông tin đoàn thanh tra Bộ "vòi tiền" ở Vĩnh Phúc.

Sáng ngày 13/6, một số cơ quan báo chí đưa thông tin vào chiều ngày  12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản hành vi "vòi tiền" hàng chục tỷ đồng của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại huyện Vĩnh Tường.

Được biết, đây là cuộc thanh tra định kỳ nằm trong kế hoạch đầu năm của Bộ Xây dựng, không phải thanh tra đột xuất. Nội dung là thanh tra công tác quản lý đầu tư, xây dựng cơ bản tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc).

Bộ Xây dựng đang xác minh vụ cán bộ Thanh tra 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc
Bộ Xây dựng đã có thông cáo chính thức thông tin đoàn thanh tra Bộ bị lập biên bản hành vi "vòi tiền" ở huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Chánh Thanh tra bộ Xây dựng đã có sự việc lên lãnh đạo Bộ. Cụ thể, theo báo cáo này, thực hiện theo Quyết định số 1369/QĐ-BXD của Bộ trưởng bộ Xây dựng, hiện nay, Thanh tra bộ Xây dựng đang có 1 đoàn thanh tra về công tác quy hoạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc theo Kế hoạch đã được Bộ trưởng phê duyệt.

Bộ Xây dựng luôn quán triệt, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra trong sạch, vững mạnh và thực hiện công tác thanh tra, hoạt động của các đoàn thanh tra theo các quy định của pháp luật.

Thanh tra Bộ đã ban hành Quyết định số 161/QĐ-TTr ngày 15/5/2018 về ban hành Quy chế làm việc của cơ quan Thanh tra bộ Xây dựng; Chỉ thị số 753A/CT-CTTr ngày 05/12/2017 của Chánh Thanh tra Bộ và quy định về thời gian, số lần thực hiện việc giám sát, trách nhiệm của Đoàn thanh tra, giám sát đoàn thanh tra theo lĩnh vực cụ thể.

Chánh Thanh tra bộ Xây dựng cũng cho biết, trước khi xảy ra sự việc đơn vị này đã có văn bản quán triệt tới cán bộ, nhân viên của mình: "Để thực hiện Chỉ thị 769/CT-TTCP ngày 175/2019 của Thanh tra Chính phủ, ngày 03/6/2019 Thanh tra Bộ đã ban hành văn bản về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với công chức, cán bộ Thanh tra Bộ".

"Bộ Xây dựng tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để theo dõi, nắm bắt tình hình. Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che những cá nhân để xảy ra vi phạm, đồng thời, sẽ cung cấp thông tin kịp thời về kết quả xử lý vụ việc trên", báo cáo của Chánh Thanh tra bộ Xây dựng nêu.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.29363 sec| 1986.484 kb