Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bị cha ruột tố chiếm đoạt gia sản 30.000 tỷ, Chủ tịch NamABank Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm

Bị cha ruột tố chiếm đoạt gia sản 30.000 tỷ, Chủ tịch NamABank Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm
Ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT Nam A Bank đã ủy quyền cho một Phó Chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế và sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản giữa cha con ông Nguyễn Chấn và Nguyễn Quốc Toàn. Theo đó, chồng cố doanh nhân Tư Hường là ông Nguyễn Chấn (96 tuổi, trú tại phường 6, quận 3, TP.HCM) và một số cá nhân khác tố cáo ông Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TP Nam Á cấu kết với một số người chiếm đoạt tài sản của ông Chấn là cổ phần, cổ phiếu, vốn góp tại ngân hàng TMCP và các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Hoàn Cầu.

Bị cha ruột tố chiếm đoạt gia sản 30.000 tỷ, Chủ tịch NamABank Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm
Ông Nguyễn Chấn, chồng cố doanh nhân Tư Hường, tại buổi họp báo tố cáo con trai chiếm đoạt tài sản.

Ngay lập tức, phía ngân hàng Nam Á đã có thông cáo báo chí chính thức về vấn đề này.

Theo đó phía NamABank cho biết, ngân hàng đã tiếp nhận thông tin về việc quyết định khởi tố vụ án liên quan đến tranh chấp tài sản thừa kế của gia đình ông Nguyễn Chấn (96 tuổi) và ông Nguyễn Quốc Toàn (Chủ tịch Hội đồng Quản trị NamABank, con ruột ông Nguyễn Chấn).

NamABank khẳng định việc tranh chấp này đã diễn ra từ nhiều năm nay trong nội bộ gia đình của ông Nguyễn Chấn và ông Nguyễn Quốc Toàn sau khi nữ doanh nhân Tư Hường (Cổ đông sáng lập Nam A Bank, vợ ông Nguyễn Chấn) mất. Đây là những tranh chấp dân sự về cổ phiếu Nam A Bank, hoàn toàn không liên quan đến hoạt động Nam A Bank.

Cùng với đó, ngân hàng Nam Á cũng trấn an khách hàng bằng số liệu kinh doanh thời gian qua. Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm 2019, lợi nhuận trước thuế đạt 426 tỷ đồng, hoàn thành 53% kế hoạch năm 2019. Tổng tài sản đạt gần 80 nghìn tỷ, hoàn thành 93% hế hoạch năm. Huy động vốn từ tổ chức kinh tế và cá nhân đạt gần 64 nghìn tỷ, hoàn thành gần 90% kế hoạch năm.

Bị cha ruột tố chiếm đoạt gia sản 30.000 tỷ, Chủ tịch NamABank Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm
Ngân hàng Nam Á khẳng định tranh chấp nội bộ gia đình Chủ tịch Nguyễn Quốc Toàn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Đáng chú ý nhất, NamABank tiết lộ thông tin, ông Nguyễn Quốc Toàn đã ủy quyền cho một Phó Chủ tịch thường trực chịu trách nhiệm xử lý mọi công việc thay thế và sẽ từ nhiệm để tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình, tránh ảnh hưởng đến hoạt động của Nam A Bank cũng như quyền lợi của Khách hàng.

Như Người Đưa Tin đã thông tin trước đó, hồi giữa tháng 3, ông Nguyễn Chấn tổ chức họp báo công bố thông tin tố cáo con trai chiếm giữ ngân hàng. Tại cuộc họp báo, ông Chấn cho biết, vào giữa năm 2016, bà Tư Hường đau bệnh nên có giao cho con là Nguyễn Quốc Toàn quản lý ngân hàng và Tập đoàn Hoàn Cầu, nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về vợ chồng ông.

Bị cha ruột tố chiếm đoạt gia sản 30.000 tỷ, Chủ tịch NamABank Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm
Ông Nguyễn Chấn - người cha gần 100 tuổi đau đớn tổ chức họp báo, tố con trai chiếm đoạt 30.000 tỷ đồng.
Bị cha ruột tố chiếm đoạt gia sản 30.000 tỷ, Chủ tịch NamABank Nguyễn Quốc Toàn sẽ từ nhiệm
Sau khi Công an khởi tố vụ án, Chủ tịch NamABank Nguyễn Quốc Toàn cho biết sẽ từ nhiệm để  tập trung xử lý các tranh chấp nội bộ của gia đình

Theo lời ông Chấn, với sự cấu kết, tiếp tay của một số cá nhân, người con trai thứ của ông đã chiếm giữ hết tài sản của vợ chồng ông, giá trị ước tính khoảng 30.000 tỷ đồng. Số tài sản này gồm: cổ phiếu do Ngân hàng TMCP Nam Á phát hành; cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu; các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần.

Tại họp báo, ông Nguyễn Chấn đau đớn kể: “Khi phát hiện gia đình đã can ngăn nhưng không thành mà đỉnh điểm nhất là vào khoảng 10h ngày 25/7/2018, nhiều người đột nhập bất hợp pháp vào nơi cư trú của tôi tại 141 Võ Văn Tần, mở tủ két sắt của gia đình do tôi quản lý, tiếp tục lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng tôi”.

Ông Chấn cho biết, ngay khi sự việc xảy ra, ông đã trình báo sự việc bị mất cắp các tài liệu trong két sắt lên Công an phường 6 quận 3, TP Hồ Chí Minh ngay trong sáng 25/7/2018. Đồng thời, ông đã gửi đơn tố cáo đến Công an TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Từ kết quả điều tra sơ bộ, cơ quan CSĐT Bộ Công an nhận thấy có dấu hiệu tội phạm nến tiến hành khởi tố vụ án để mở rộng điều tra.

Theo NguoiDuaTin

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.32536 sec| 2014.617 kb