AA

AA AA AA
Tin trong nước | 08/10/2017 06:57

Bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ đã gặp lại bố

PhapluatNet Liên quan đến vụ cháu bé 7 tháng tuổi bị bỏ rơi trong nhà nghỉ, Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết, chiều hôm qua (7/10) có một nam thanh niên tự xưng là bố của cháu bé đã đến nhận trụ sở xin nhận con.

Tối 7/6 trao đổi với báo chí, ông Đinh Văn Thanh - Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2 cho biết, sau hơn 1 ngày chờ đợi nhưng không có người thân đến nhận, chiều 6/10, phường đã đưa cháu bé vào Trung tâm bảo trợ xã hội số 3.

"Trong mấy ngày qua có nhiều người gọi điện và đến trực tiếp mong muốn nhận cháu bé làm con nuôi nhưng việc này đơn vị không có thẩm quyền nên việc đưa cháu vào trung tâm bảo trợ xã hội là hợp lý nhất", ông Thanh nói.

Chiều 7/10, một người đàn ông quê Bắc Giang đã đến trụ sở công an phường khai nhận là bố cháu bé, xin nhận lại con để đưa về nhà.

“Chúng tôi đã cho kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, nam thanh niên xuất trình giấy khai sinh của cháu bé và sổ hộ khẩu. 

Tuy nhiên, ngày 6/10, công an phường đã hoàn tất thủ tục bàn giao cháu bé cho trung tâm bảo trợ xã hội số 3. Vì vậy, thẩm quyền theo quy định thuộc trung tâm bảo trợ”.

Sau khi làm việc tại cơ quan công an, người đàn ông này đã đến trung tâm thăm cháu bé, tuy nhiên vì trùng ngày nghỉ nên thủ tục nhận con phải lùi lại sang đầu tuần tới.

Theo ông Thanh, việc nam thanh niên xuất hiện và xuất trình giấy tờ và thông tin liên quan cũng mới chỉ từ một phía. Để việc trao trả đúng đối tượng thì có thể phải cần tới công đoạn xét nghiệm ADN.

Bé trai được nữ công an chăm sóc.

Được biết, người cha của cháu bé là anh Hoàng Văn Sảo, qua mạng xã hội anh biết thông tin về con nên đã đến trụ sở công an xin nhận lại con. 

Trao đổi với báo chí, anh Sảo cho biết: “Sáng 5/10, khi tôi đang đi làm thì nhận được điện thoại từ mẹ vợ báo vợ (chị Lưu Thị Độ, sinh năm 1990) đã bế con xuống Hà Nội để lấy tiền công làm phụ hồ từ năm ngoái. Khoảng sáng 5/10, tôi vẫn liên lạc được với vợ để hỏi thăm tình hình.

Nhưng sau khi ngủ trưa dậy thì tôi mất liên lạc với vợ mình. Tới nay, tôi vẫn không thể gọi được cho cô ấy. Sau đó, tôi đọc được thông tin trên mạng xã hội, thấy đứa bé giống con mình nên đã tức tốc thu xếp xuống Hà Nội”.

12h ngày 7/10, anh Hoàng Văn Sảo đã có mặt tại trụ sở công an phường Mỹ Đình II để làm thủ tục nhận lại con. Anh cho biết cháu tên là Hoàng Gia Hưng. Sau đó, anh Sảo và thiếu úy Khuất Khánh Ly tới Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 để gặp cháu bé.

Đại diện Trung tâm bảo trợ cho biết sau khi hoàn thành các thủ tục, gia đình có thể đón cháu Hoàng Gia Hưng vào sáng thứ hai (ngày 9/10). Tại Trung tâm bảo trợ, anh Sảo đã có cuộc gặp gỡ ngắn với con trai sau hai ngày mất tích. Bé Gia Hưng liên tục dụi đầu vào lòng bố khiến anh Sảo không cầm được nước mắt. Ngồi kế bên, thiếu uý Khuất Khánh Ly cũng rưng rưng xúc động.

Bé trai gặp lại bố.

Như PhapluatNet đã đưa tin, vào chiều ngày 5/10, Công an phường Mỹ Đình 2 đã nhận được tin báo về việc phát hiện một bé trai bị bỏ rơi trong một nhà nghỉ trên địa bàn. Nhận được tin báo, đơn vị có mặt đưa cháu về trụ sở. 

Cháu bé đã được một cán bộ công an tên Ly, người cũng đang nuôi con nhỏ cho bú trong suốt thời gian ở đây để đợi người thân đến đón.

Tuy nhiên, đến chiều 6/10, sau hơn 1 ngày chờ đợi nhưng không thấy thân nhân đến nhận lại cháu bé nên Công an phường Mỹ Đình 2 đã đưa cháu bé vào trung tâm bảo trợ xã hội để cháu bé được chăm sóc tốt hơn.

Nhật Hạ (Tổng hợp)


 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc