AA

AA AA AA
Tin trong nước | 13/06/2018 16:43

Bắt tạm giam 2 đối tượng hành hung 2 PV tại tỉnh Thái Bình

PhapluatNet Cơ quan Công an đã bắt và tạm giam 2 đối tượng có hành vi hành hung, dọa giết 2 phóng viên vào ngày 8/6 trên đường Lý Thường Kiệt (Phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình) để điều tra mở rộng vụ án.

Ngày 13/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình thông tin cho PV PhapluatNet về quá trình điều tra truy bắt 2 đối tượng đã hành hung PV mà PhapluatNet đã đưa trong bài “Thái Bình:PV bị đánh gần Sở NN&PTNT sau khi xác minh áo mưa 1 triệu/bộ”.

Theo đó, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam 2 đối tượng có hành vi đấm đá, dọa giết 2 phóng viên vào ngày 8/6 trên đường Lý Thường Kiệt (Phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình) để mở rộng điều tra vụ án. “Vì vụ việc đang trong quá trình điều tra, danh tính của 2 đối tượng trên chưa thể cung cấp được cho các cơ quan báo chí”, vị lãnh đạo cho hay. 

Hình ảnh PV Văn Đạt đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó, sáng ngày 8/6, phóng viên Huy Tưởng công tác tại chuyên trang PhapluatNet (Báo điện tử Người Đưa Tin) và phóng viên Văn Đạt công tác tại Tạp chí điện tử Luật Sư đã đến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Bình có địa chỉ tại số 1, phố Lê Lợi, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình để xác minh thông tin Ban chỉ huy phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh có tờ trình mua áo mưa phục vụ công việc với giá lên tới 1.000.000 đồng/bộ phục vụ cho việc phòng chống lụt bão năm 2018.

Khi ra về, hai PV phát hiện có 2 đối tượng đang ngồi trên xe gắn máy ngay trước cổng Sở NN&PTNT nhưng nghĩ là người dân nên không để ý và đi về bình thường. PV ra về đến đường Lý Thường Kiệt (Phường Lê Hồng Phong, TP. Thái Bình) thì dừng lại và ngồi nghỉ uống nước.

Ngay lúc đó, 2 đối tượng đi theo và lao xe vào quán nước và đấm đá túi bụi vào mặt, vào đầu của 2 phóng viên. Sau đó, hai đối tượng này đe dọa: “Ai cho chúng mày vào Sở NN&PTNT làm việc, chúng mày định cướp miếng cơm của tụi bố à, cho chúng mày 30 phút nữa mà không cút khỏi Thái Bình thì bố giết”. 

Được biết, trong quá trình về Sở NN&PTNT làm việc, hai phóng viên này chỉ báo cáo với cơ quan nơi mình công tác và liên hệ với ông Phạm Văn Dụng, Giám đốc Sở NN&PTNT để đặt lịch làm việc, ngoài ra không báo với bất cứ ai, kể cả bạn bè và người thân. Trình báo xong, hai phóng viên đã được bạn bè đồng nghiệp làm việc tại Thái Bình đưa tới bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để kiểm tra sức khỏe. 

Vụ việc đã gây nên làn sóng phẫn nộ trong giới phóng viên báo chí, nhất là nó diễn ra ngay trước ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6).

PhapluatNet sẽ tiếp tục thông tin.

Vũ Sơn

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc