Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Bão tan, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường

Bão tan, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11, kết hợp với không khí lạnh ở Vịnh Bắc Bộ, miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đầu tiên trong năm.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11, kết hợp với không khí lạnh ở Vịnh Bắc Bộ đã gây nên hiện tượng gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

Ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đã có mưa diện rộng, khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ đã có mưa vừa, có nơi mưa to như Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 50mm, Móng Cái (Quảng Ninh) 37mm,…

Bão tan, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường
Ảnh chụp mây vệ tinh cho thấy dải áp thấp đã dần suy yếu.

Sau diễn biến thất thường của hoàn lưu bão, tối 16/10, dải áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 19 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 19,8 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc Vịnh Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Dự báo trong 06 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15km, tiếp tục suy yếu và tan dần.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với không khí lạnh, Vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi (bao gồm các đảo Hòn Ngư, Cù Lao Chàm, Lý Sơn) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang tiếp tục có mưa rào và dông, gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6, trong cơn dông có khả năng giật cấp 7-9; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai ở mức một.

Cơ quan khí tượng cho hay đây là thông tin cuối cùng về cơn bão số 11.

Dù bão không đổ bộ vào bờ hay gây mưa lớn như lo ngại nhưng khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở trung Trung Bộ bắt đầu phải đón nhận đợt không khí lạnh đầu tiên kèm theo mưa, mưa vừa; riêng phía Đông Bắc Bộ mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Bão tan, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường
Miền Bắc đón đợt lạnh đầu tiên.

Các tỉnh miền Bắc trời lạnh, vùng núi trời rét với nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 17-20 độ, vùng núi dưới 17 độ.

Hà Nội trong đêm nay và ngày mai có mưa, mưa vừa. Trời lạnh với nhiệt độ thấp nhất ban đêm phổ biến 18-20 độ.

Theo , đêm nay và ngày mai (17/10) không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi khác ở trung Trung Bộ.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang tiếp tục có mưa rào và dông, gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, trong cơn dông có khả năng giật cấp 7-9; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai ở mức số 1.

P.V (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.08400 sec| 1986.219 kb