AA

AA AA AA
Tin trong nước | 28/07/2017 13:59

Bến Tre: Hàng trăm cảnh sát truy tìm 39 học viên trốn trại cai nghiện

PhapluatNet Gần 40 học viên của cơ sở cai nghiện ma túy tại xã Tân Xuân, huyện Ba Tri (Bến Tre) đã phá cửa, đồng loạt bỏ trốn.

Ngày 28/7, Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre, cho biết đến sáng cùng ngày, lực lượng chức năng đã chốt chặn, truy tìm, vận động được 28/39 học viên trốn trại cai nghiện ở xã Tân Xuân, huyện Ba Tri (thuộc Sở LĐTB&XH tỉnh Bến Tre) trở về cơ sở.

Lực lượng chức năng truy tìm, bắt giữ những học viên trốn trại.

Công an tỉnh Bến Tre, Công an huyện Ba Tri cùng lực lượng quân sự, dân phòng địa phương đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sĩ tổ chức chốt chặn truy tìm, bao vây, phát loa vận động các học viên trở lại cơ sở. 

Theo thông tin ban đầu, chiều 27/7, các học viên đã phá cửa khu vực nhà ở, đồng loạt thoát ra khỏi trại cai nghiện. Họ trốn sang địa bàn các xã: Tân Xuân, Mỹ Nhơn, Bảo Thạnh….

Theo xác nhận của Đại tá  Phạm Văn Ngót, các học viên phá cửa trốn trại đồng loạt, trong khi lực lượng bảo vệ tại cơ sở cai nghiện hạn chế về số lượng.

Ông Ngót nói thêm, “Các học viên sau khi vượt khỏi trại và tìm nơi ẩn náu chứ không gây ảnh hưởng gì đến tình hình an ninh trật tự trong dân".

Theo ông Nguyễn Minh Lập, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bến Tre, hiện cơ sở cai nghiện ma túy của tỉnh có gần 200 học viên nhưng chỉ có 18 bảo vệ, lực lượng mỏng trong khi đó các nhân viên bảo vệ phải làm việc chia làm 3 ca. Mặt khác do được xây dựng lâu năm nên hàng rào của trung tâm đã không còn kiên cố.

Ông Lập cũng cho biết, mới đây UBND tỉnh Bến Tre cho trung tâm bổ sung mới 10 biên chế và trung tâm đang trong quá trình tuyển dụng. Mặt khác Sở cũng đang đề nghị tỉnh cho kinh phí để xây lại hàng rào mới của trung tâm chắc chắn hơn.

Theo Đại tá Ngót, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục bám địa bàn, theo dõi tìm kiếm đồng thời phối hợp với gia đình tổ chức kêu gọi và vận động 11 học viên còn lại mau chóng trở về cơ sở.

Phương Nguyên (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc