AA

AA AA AA
Thương hiệu | 01/06/2017 14:47

VNG xúc tiến quá trình niêm yết cổ phiếu lên NASDAQ Mỹ

PhapluatNet Với tham vọng “Mỹ tiến”, Công ty Cổ phần VNG đang gấp rút xúc tiến quá trình IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) tại Mỹ để trở thành start-up Việt Nam đầu tiên có cổ phiếu lên sàn NASDAQ.

Ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc VNG và ông McCooey, Phó chủ tịch NASDAQ, trong lễ ký kết bản ghi nhớ chiều 29/5.

VNG cho biết, kế hoạch của VNG được thực tế hóa bằng việc ký thỏa thuận thúc đẩy quá trình IPO giữa VNG và NASDAQ vào chiều 29/5/2017 giờ New York, Mỹ (sáng ngày 30/5 theo giờ Việt Nam).

NASDAQ là sàn chứng khoán lớn nhất nước Mỹ và lớn thứ 2 thế giới. Theo giới phân tích, nếu thành công, đây sẽ là công ty Việt Nam đầu tiên IPO tại Hoa Kỳ.

Tại lễ ký kết bản ghi nhớ với VNG, ông McCooey, Phó chủ tịch NASDAQ cho biết hết sức ấn tượng với sự tăng trưởng của start-up VNG, một trong những lý do NASDAQ quyết định ký thoả thuận về việc IPO tại sàn chứng khoán quan trọng bậc nhất toàn cầu.

“VNG có thể là trọng tâm và biểu tượng cho nền kinh tế Việt Nam”, ông McCooey nói và cho biết ông hân hạnh hỗ trợ VNG trong việc tiếp cận thị trường vốn ở Mỹ.

Hiện NASDAQ cũng chính nơi Apple, Microsoft, Google, Facebook, Ebay.., và rất nhiều công ty công nghệ khác hiện đang niêm yết cổ phiếu của mình.

Tại buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chiều cùng ngày, ông Robert H. McCooey Jr, cũng thông báo tới Thủ tướng về việc ký kết bản ghi nhớ với VNG đồng thời cho biết việc NASDAQ  ký kết dự kiến niêm yết với VNG sẽ là bài học kinh nghiệm tốt để các doanh nghiệp Việt Nam tham khảo, qua đó, mở đường cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường vốn Hoa Kỳ thông qua NASDAQ.

Đánh giá cao việc hợp tác giữa Sàn chứng khoán hàng đầu thế giới NASDAQ với Công ty cổ phần VNG của Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam ủng hộ và mong muốn kết quả hợp tác này sẽ đem lại thành công cho hai bên, đồng thời góp phần thúc đẩy hiệu quả hợp tác kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Đồng thời, Thủ tướng mong muốn với uy tín và tầm ảnh hưởng của mình, NASDAQ tiếp tục mở rộng hợp tác và hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa cho các doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có việc hỗ trợ VNG và các doanh nghiệp Việt Nam được niêm yết trên Sàn chứng khoán NASDAQ.

Chia sẻ về quyết định này, ông Lê Hồng Minh, Tổng giám đốc VNG thừa nhận việc IPO tại Mỹ là thách thức không nhỏ. Tuy nhiên, VNG hi vọng chính thách thức này sẽ tạo động lực cho những chuyển biến bước ngoặt về tư duy, tổ chức, con người nội tại để công ty có thể tiến nhanh hơn vào thị trường toàn cầu và sẵn sàng cho làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0.

Thành lập năm 2004, với 5 thành viên, đến thời điểm hiện tại, số nhân viên của VNG đã lên đến 2000 người. Nhiều sản phẩm của start-up này đang gây được tiếng vang trong nước và khu vực như Zalo, Zing nhờ nỗ lực và tư duy khác biệt. Trong đó, Zalo là sản phẩm ấn tượng nhất của VNG với 70 triệu người dùng.

Theo Vneconomy

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc