AA

AA AA AA
Thương hiệu | 26/07/2017 15:18

Mark Zuckerberg thừa nhận mình thành công nhờ may mắn

PhapluatNet Mark Zuckerberg năm nay 33 tuổi, có trong tay gần 70 tỷ USD tài sản và điều hành một trong những hãng công nghệ lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, tỷ phú này lại nói rằng thành công của anh, phần lớn là nhờ may mắn.

Nhà sáng lập kiêm CEO Facebook - Mark Zuckerberg. Ảnh: Bloomberg

Trong một video livestream cuối tuần trước trên trang cá nhân, Mark Zuckerberg cho biết: “Bạn không thành công như thế này chỉ nhờ làm việc chăm chỉ hay có ý tưởng tốt đâu. Trong xã hội hiện nay, bạn phải có may mắn nữa. Tôi cho rằng đó chính là vấn đề lớn”.

Theo Forbes hiện nay, tỷ phú Mark Zuckerberg - 33 tuổi đang sở hữu khối tài sản trị giá gần 70 tỷ USD và điều hành một trong những công ty công nghệ lớn nhất, có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Zuckerberg muốn mọi người đều có cơ hội khởi nghiệp. “Một trong những điều tôi cảm nhận rõ rệt nhất, và tôi biết rất nhiều người cùng thế hệ với tôi cũng sẽ đồng ý với chuyện này, là chúng tôi thực sự muốn trao cho tất cả mọi người cơ hội theo đuổi điều có ý nghĩa với họ, và từ đó tạo ra sự khác biệt lớn”, anh nói.

Trước đó, trong bài phát biểu trong lễ tốt nghiệp tại Đại học Harvard hồi tháng 5, Zuckerberg cũng đã đề cập đến chuyện này. Anh thừa nhận một trong những lý do mình có thể thành công với Facebook là lớn lên trong gia đình có điều kiện, đảm bảo được tài chính.

“Nếu tôi phải phụ giúp gia đình thay vì có thời gian lập trình, nếu tôi không biết mình vẫn sẽ ổn thôi nếu Facebook thất bại, tôi sẽ không được đứng đây như ngày hôm nay", Zuckerberg cho biết. Anh cho rằng nhờ cha mình làm nha sĩ, gia đình anh mới có thể thoải mái về tài chính.

"Nói thật là, tất cả chúng ta ở đây đều biết mình may mắn đến thế nào", Zuckerberg nói.

Zuckerberg ủng hộ ý tưởng thu nhập cơ bản phổ thông (UBI). Theo đó, người tham gia sẽ được Chính phủ trả thu nhập thường xuyên hàng tháng để trang trải chi phí sinh hoạt mà không phải chịu bất cứ ràng buộc nào. Nó sẽ giúp mọi người tự do thử nghiệm ý tưởng mới.

Dù việc này có thể dẫn đến tăng thuế, anh cho rằng nó vẫn xứng đáng. “Ngày nay, nếu tất cả mọi người không có cơ hội theo đuổi giấc mơ hay gây dựng công ty mới, chúng ta đều sẽ thất bại”, anh kết luận.

Diệu An (Tổng hợp)

 

 

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc