Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

'Táo cắn dở' dẫn đầu dòng smartphone bán chạy nhất thế giới

'Táo cắn dở' dẫn đầu dòng smartphone bán chạy nhất thế giới
Giữ vững ngôi vị thương hiệu smartphone được yêu thích, iPhone 7 là dòng điện thoại bán chạy nhất thế giới trong quý 1 năm nay. Tiếp ngay sau đó là người anh em thân thiết iPhone 7 Plus.

Hãng tin CNBC dẫn của Strategy Analytics công bố ngày 10/5 cho biết, Apple đã bán được 21,5 triệu đơn vị sản phẩm iPhone 7 trong 3 tháng đầu năm. Với doanh số này, iPhone 7 chiếm thị phần 6% trên thị trường smartphone toàn cầu.

Lý giải về nguyên nhân khiến Iphone 7 chiếm được thị phần lớn, nhà phân tích cấp cao Juha Winter của Strategy Analytics nhận định đó là sự kết hợp hấp giữa thiết kế thân thiện với người dùng đi kèm nhiều ứng dụng hỗ trợ tiện lợi cũng như hệ thống bán lẻ rộng rãi, phủ sóng toàn cầu.

Trong khi đó, với 17,4 triệu đơn vị sản phẩm được tiêu thụ trong quý, iPhone 7 Plus cũng chiếm vị trí chiếc smartphone bán chạy thứ nhì thế giới, ngay sau người anh em thân thiết của mình.

Iphone 7 và iPhone 7 Plus giữ 2 vị trí đầu bảng dòng điện thoại bán chạy nhất thế giới.
Iphone 7 và iPhone 7 Plus giữ 2 vị trí đầu bảng dòng điện thoại bán chạy nhất thế giới.

Sau khi “quả táo cắn dở” công bố kết quả kinh doanh quý 1, ông Tim Cook, Giám đốc điều hành (CEO) Apple cho biết hãng không sản xuất đủ để phục vụ nhu cầu của người đăng ký phiên bản iPhone 7 Plus. Như vậy, tuyên bố này của ông Cook ám chỉ Iphone 7 Plus hoàn toàn có thể “vượt mặt” người anh em lên nắm ngôi đầu bàng trong cuộc đua quý 1.

Quay lại bảng xấp hạng, về đích thứ 3 trong quý 1 có lẽ khiến khá nhiều tín đồ Samsung thất vọng bởi không thấy tên hãng yêu thích của mình. Tuy nhiên theo nhiều nhận định, đó là điều dễ hiểu khi Samsung vẫn phải giải quyết khó khăn sau sự cố nổ pin của sản phẩm Note 7 mới ra.

Smartphone bán chạy thứ ba trong quý 1 là chiếc R9s của nhà sản xuất Trung Quốc Oppo với mức doanh số 8,9 triệu chiếc. Đây là kết quả khá tốt cho “người hùng ” Oppo.

Tuy nhiên, các fan hâm mộ nhà Samsung cũng không cần quá buồn bởi vị trí thứ 4 và 5 đều thuộc về 2 sản phẩm của nhà sản xuất Hàn Quốc này. Với 6,1 triệu đơn vị sản phẩm được bán, Galaxy J3 của Samsung về đích thứ 4 trong khi Galaxy J5 có tên ở vị trí thứ 5 với doanh số 5 triệu chiếc.

Đối với Apple, giới đầu tư hiện đang đặt nhiều hy vọng vào chiếc iPhone thế hệ thứ 10 mà hãng được sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. Các mẫu iPhone mới thường được Apple giới thiệu vào tháng 9 hàng năm. Một số nguồn tin nói rằng chiếc iPhone thế hệ 10 sẽ có những tính năng mới như xạc không dây, nhận diện khuôn mặt 3D và màn hình cong.

Việc nhiều người chờ đợi chiếc iPhone thế hệ thứ 10 có thể là nguyên nhân khiến lượng tiêu thụ iPhone giảm trong quý 1 vừa qua, tức quý thứ hai trong năm tài khóa hiện tại của hãng.

Phương Vũ (Tổng hợp)

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.71042 sec| 1958.164 kb