AA

AA AA AA
Thương hiệu | 22/10/2017 08:42

Tái cơ cấu, Siemens tiếp tục cắt giảm nhân sự, đóng cửa đến 23 website

PhapluatNet Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh bế tắc, Tập đoàn Siemens có thể đóng cửa từ 11 đến 23 trang web, cắt giảm nhân sự để tái cơ cấu bộ máy hoạt động, Bloomberg đưa tin.

Ngay sau khi thông tin này được đưa ra, cổ phiếu của Siemens tại Frankfurt đã giảm 0,5%.

Theo các chuyên gia, đây chính là kế hoạch cắt giảm lớn nhất từ trước đến nay của Tập đoàn Siemens. Việc cắt giảm nhân sự được khởi xướng bởi Tổng giám đốc Joe Kaeser từ tháng 5/2015.

Tuy nhiên, việc tái cơ cấu không dừng lại ở đó và được dự kiến sẽ diễn ra trong vòng ít nhất 2 năm.

Cụ thế, kế hoạch cắt giảm lao động sẽ bắt đầu từ tháng 11 năm nay và những lĩnh vực như điện, khí đốt và công nghiệp chế biến sẽ là nơi bắt đầu thực hiện kế hoạch tái cơ cấu nhân sự của Siemens.

Siemens đang đứng trước cuộc cải tổ cách mạng.

Trước đó, từ khi ông Kaeser được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc điều hành vào năm 2013, Siemens đã cắt giảm hơn 15 nghìn việc làm. Điện và khí đốt là hai lĩnh vực bị cắt giảm nhân sự lớn nhất của Siemens với khoảng 48,7 nghìn nhân viên. Việc cắt giảm này khiến Tập đoàn này mất đi khoảng 20% doanh thu.

Lý giải nguyên nhân đưa ra quyết định cơ cấu lại nguồn lao động, báo cáo Siemens chỉ ra, thời gian gần đây hoạt động kinh doanh của hãng này tại thị trường Ai Cập đã không mấy suôn sẻ.

Theo ông Philipp Encz, người phát ngôn của Siemens, Tập đoàn này đang không ngừng đưa ra các chiến lược kinh doanh đúng đắn nhằm vực dậy hoạt động kinh doanh cho các doanh nghiệp con của mình.

Dù vậy, trước cuộc “cách mạng” cắt giảm lao động, Siemens cũng gặp phải không ít những phản đối từ các nhóm người lao động hoặc đại diện người lao động từ nhiều địa phương của Đức.

 

Ông Hagen Reimer, phát ngôn viên của IG Metall cho biết, hàng nghìn người lao động đang bị hoang mang bởi thông báo nói trên của Siemens.

Tuy nhiên đó chưa phải tất cả, dưới thời của ông Kaeser, Siemens đang ngày càng thu hẹp các danh mục đầu tư của mình. Theo đó, Siemens đã rút khỏi hoạt động bán máy trợ thính, bóng đèn và chỉ tập trung vào một vài ngành công nghiệp cốt lõi.

Ngoài ra, gần đây Siemens cũng đã thoái 17% vốn tại Công ty đèn huỳnh quang Osram và đang lên kế hoạch cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, trước tiên là cho các công ty con trong hệ thống của tập đoàn này.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc