AA

AA AA AA
Thương hiệu | 26/07/2017 23:00

Sacombank bổ sung một loạt nhân sự mới trong ban điều hành

PhapluatNet Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm chính thức nhận ghế Tổng giám đốc Sacombank kể từ ngày 25/7, trong khi hai người cuối cùng xuất thân từ Ngân hàng Phương Nam rời khỏi Ban điều hành ngân hàng này.

Tân TGĐ Sacombank Nguyễn Đức Thạch Diễm. Ảnh: Internet

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank - Mã: STB) vừa thông báo loạt quyết định điều chuyển nhân sự chủ chốt trong ban điều hành.

Trong đó, quyền Tổng giám đốc bà Nguyễn Đức Thạch Diễm đã được HĐQT giao giữ chức Tổng giám đốc (TGĐ) Sacombank kể từ ngày 25/7/2017. Sau ĐHĐCĐ thường niên tổ chức vào ngày 30/6, bà Diễm đã được HĐQT Sacombank giao đảm nhận vị trí Quyền Tổng giám đốc hồi đầu tháng 7 do vị trí Tổng giám đốc của các ngân hàng cần có sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước.

Trước đó, HĐQT Sacombank tiến hành miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc điều hành và chấm dứt hợp đồng lao động với ông Nguyễn Văn Nhân từ ngày 19/7/2017.

HĐQT Sacombank cũng có quyết định thôi giữ chức phó tổng giám đốc với bà Dương Hoàng Quỳnh Như từ ngày 25/7/2017, chuyển bà Như sang làm Phó giám đốc vận hành từ thời điểm này.

Ông Nguyễn Văn Nhân và bà Dương Hoàng Quỳnh Như đều là lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Phương Nam (SouthernBank) trước khi sáp nhập vào Sacombank. Trong đó, ông Nhân là Tổng giám đốc còn bà Như là Phó Tổng giám đốc của SouthernBank.

Ông Phan Quốc Huỳnh được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc Sacombank cũng kể từ ngày 25/7. Quyết định bổ nhiệm có thời hạn 4 năm. Ông Phan Quốc Huỳnh không phải nhân vật quá xa lạ trên thị trường chứng khoán. Ông hiện đang là Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Chứng khoán Ngân hàng Sài gòn Thương Tín (SBS).

Sau ĐHĐCĐ thường niên với sự thay máu của HĐQT nhiệm kỳ mới, ban điều hành Sacombank cũng chứng kiến loạt thay đổi. Ông Nguyễn Xuân Vũ, Thành viên HĐQT Sacombank, đã nhận quyết định thôi nhiệm và chấm dứt hợp đồng Phó Tổng giám đốc phụ trách công tác mở rộng mạng lưới.

Ông Hà Tôn Trung Hạnh, người vừa được bầu vào vị trí Trưởng Ban Kiểm soát, đã rời khỏi vị trí Phó Tổng giám đốc Quản lý rủi ro. HĐQT Sacombank đã giao lại vị trí Phó Tổng giám đốc Quản lý rủi ro cho ông Lê Văn Ron. Được biết, ông Ron có thời gian khá dài đảm nhận vị trí Giám đốc Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Long An.

Như vậy, cùng với các nhân sự thôi nhiệm trước đó, hai người cuối cùng đến từ Phương Nam đã không còn tham gia Ban điều hành Sacombank.

Hay như kể từ ngày 11/7, ông Lê Văn Ron được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Sacombank.

Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank. Ảnh: Dân Trí

Về chuyển động nhân sự tại Sacombank sau kỳ đại hội cổ đông, ngày 3/7, ngân hàng này công bố hội đồng quản trị (HĐQT) Sacombank đã thông qua việc từ nhiệm chức Tổng giám đốc của ông Phan Huy Khang theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 3/7/2017.

Việc Sacombank thay đổi nhân sự cao cấp đã được thị trường dự báo khi ngân hàng này đại hội đồng cổ đông thành công vào cuối tháng 6 và có HĐQT mới. Tuy nhiên, với tốc độ thay đổi quá nhanh trong thời gian ngắn gần đây cũng đã gây bất ngờ khá lớn, nhất là khi hầu hết sự thay đổi này đều có liên quan đến Ngân hàng Phương Nam.

Tại hội nghị sơ kết 6 tháng vừa qua, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank chia sẻ những định hướng lớn của nhà băng này trong việc thực hiện đề án tái cơ cấu, đó là xử lý 20.000 tỉ đồng nợ xấu tính đến cuối năm 2017, tái cấu trúc tổ chức, con người đảm bảo tính xây dựng - kế thừa, lấy sự ổn định hệ thống làm trọng tâm...

Diệu An (Tổng hợp)

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc