AA

AA AA AA
Thương hiệu | 18/09/2017 06:48

Quá tải đơn hàng, iPhone X khó đến tay người dùng trong năm nay

PhapluatNet Không ngoài tính toán của giới chuyên môn, ngay khi iPhone X được trình làng đã nhận về số lượng đơn hàng cao chất ngất. Với giới hạn giao hàng, nhiều khả năng siêu phẩm công nghệ này sẽ đến tay người dùng trễ hơn dự kiến – khoảng đầu năm sau.

Giới thạo tin cho hay, mặc dù các đơn hàng iPhone 8 đã được đặt trước nhưng khách hàng vẫn khó có cơ hội nhận được sản phẩm đúng hẹn. Với iPhone 8 và 8 Plus thời gian nhận hàng bị lùi lại thì cũng chẳng quá ngạc nhiên khi “siêu phẩm” iPhone X rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng.

Chuyên gia Minh-Chi Kuo từ KGI Securities phân tích: “Chúng tôi tin rằng việc hoàn thiện quá trình lắp ráp thiết kế màn hình lớn cùng các công nghệ đi kèm sẽ tạo nên một thay đổi lớn trong nhu cầu dành cho iPhone X. Nhưng vì nguồn cung ứng có hạn và không thể thỏa mãn kịp số đông trong thời gian ngắn, có lẽ phải đến năm 2018 thì Apple mới có thể đưa mọi thứ vào guồng quay ổn định về lượng hàng đặt ra theo yêu cầu”.

Phải đến năm 2018, Apple mới có thể hoàn tất đơn hàng iPhone X.

Kou cũng tiết lộ, có khoảng 40 triệu chiếc iPhone X sẽ được bán vào cuối năm nay, nhưng sẽ vẫn còn nhiều người muốn sở hữu ngay chiếc iPhone màn hình tràn viền chưa thể nhận được hàng. Chính vì thế vào năm tới, sẽ có khoảng 90 triệu chiếc dự kiến sẽ được bán. Phải đến nửa đầu năm 2018, Apple mới đáp ứng đủ nhu cầu.

Bài nghiên cứu của Kuo cũng đưa ra quan điểm, giải thích lý do Apple đẩy hạn đặt hàng sớm và giao hàng dành cho iPhone X ra muộn hơn hẳn. Theo ông, việc lùi giao hàng iPhone X muộn hơn iPhone 8/8 Plus sẽ tạo ra khoảng trống nhất định thúc đẩy doanh thu đến từ bộ đôi này. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu vì Apple sẽ không thể nào dễ dàng để chiến lược thị trường danh cho iPhone 8/8 Plus của mình “hụt hơi” ngay từ trong trứng nước như vậy.

Bên cạnh đó, tốc độ sản xuất iPhone X của Apple chậm lại do phải đặt màn hình uốn cong OLED cũng như phải cài đặt loại camera quét 3D ở phía trước.

Trong sự kiện ra mắt thiết bị mới năm 2017, Apple đã khiến người hâm mộ điêu đứng với “siêu phẩm” iPhone X cùng mức giá 999 USD.

Sự xuất hiện ấn tượng của “người hùng” mới nhà Apple đã khiến giới mộ điệu tại Trung Quốc tiến hành điều tra, định giá lại sản phẩm siêu hot này.  Kết quả thật bất ngờ khi tổng giá của các bộ phận linh kiện vào khoảng 412.75 USD, rẻ hơn tận 60% giá bán lẻ của iPhone X mà Apple đã công bố.

Theo đó, bộ phận linh kiện có giá cao nhất của chiếc siêu phẩm ‘bom tấn’ này chính là tấm nền màn hình OLED 5.8 inch được sản xuất bởi Samsung. Giá của mỗi tấm nền màn hình là 80 USD, cao hơn tất cả các linh kiện khác. Tiếp theo là bộ nhớ lưu trữ đến từ Toshiba với giá là 45 USD cho bộ nhớ 256 GB còn thanh RAM 3GB với giá 24 USD…

Chi phí của từng linh kiện cộng lại rẻ hơn nhiều so với giá bán lẻ nhưng vấn đề là giá bán lẻ còn bao gồm chi phí sản xuất, chi phí vận chuyển, chi phí xuất nhập khẩu và quan trọng hơn hết là chi phí nghiên cứu và phát triển.

Apple cho phép người dùng đặt hàng trước iPhone X từ ngày 27/10 và thời gian giao hàng là từ ngày ngày 3/11, trễ hơn bộ đôi iPhone 8/8 Plus.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc