AA

AA AA AA
Thương hiệu | 26/06/2017 15:33

Ông chủ Facebook đột ngột bán 42,5 triệu USD cổ phiếu

PhapluatNet Thông tin tỷ phú Mark Zuckerberg, giám đốc điều hành của Facebook, vừa bán số cổ phiếu Facebook thuộc sở hữu của ông với trị giá 42,5 triệu USD (tương đương gần 966 tỷ đồng) trong tuần qua đang làm xôn xao dư luận.

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook, và vợ ông, Tiến sĩ Priscilla Chan. (Nguồn: New York Times)

Thực chất của các động thái  giao dịch bán cổ phiếu Facebook của Mark Zuckerberg trong tuần qua phần lớn liên quan đến việc làm từ thiện của hai vợ chồng tỷ phú trẻ này.

Cụ thể, tổ chức Chan Zuckerberg đã bán 20 triệu USD cổ phiếu của Facebook trước đây thuộc sở hữu của riêng tỷ phú Zuckerberg.

CZI Holdings, một tổ chức phi lợi nhuận có liên quan cũng đã bán một lượng lớn cổ phiếu Facebook với trị giá 12,5 triệu USD trong một giao dịch tương tự.

Ngoài ra, hai quỹ uỷ thác do tỷ phú Zuckerberg kiểm soát đã bán 32.589 cổ phiếu với tổng giá trị là 10 triệu USD.

Tổ chức Chan Zuckerberg và CZI Holdings của tỷ phú Mark Zuckerberg và vợ ông, Priscilla Chan hiện vẫn sở hữu trên 400 triệu cổ phiếu với quyền biểu quyết gấp 10 lần cổ phiếu thường của Facebook. Ước tính số cổ phiếu này trị giá 62,7 tỷ USD nếu chuyển sang cổ phiếu thông thường.

Cặp vợ chồng Zuckerberg và Chan đã cam kết dành hầu hết tài sản của họ đều dành cho các hoạt động từ thiện. Một trong những sáng kiến đầu tiên của cặp đôi này là tập trung chữa bệnh cho mọi người.

Diệu An (Theo New York Times)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc