Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Nhân viên cọ toilet trở thành triệu phú xăng dầu nước Mỹ

Nhân viên cọ toilet trở thành triệu phú xăng dầu nước Mỹ
Làm nhân viên chùi bồn cầu từ trung học đến đại học, Steve Hightower vẫn tin mình vĩ đại và thật sự đã trở thành triệu phú .

Nhân viên cọ toilet trở thành triệu phú xăng dầu nước Mỹ
Steve Hightower đứng trước căn nhà của mình. Ảnh: CNBC

Công việc đầu tiên của Steve Hightower là làm việc cho công ty dọn vệ sinh của bố mẹ và tiếp tục làm công việc này vào ban đêm và cuối tuần khi bước vào đại học.

Hightower, khi xuất hiện trong chương trình "Những người triệu phú xanh" của CNBC, nói rằng: " Tôi bắt đầu làm công việc lau dọn, vệ sinh, làm những việc mà hầu hết mọi người thậm chí không hề mơ ước.”

Khi ông tốt nghiệp Đại học Wright State ở Dayton, Ohio, năm 1978, ông bắt đầu xây dựng công ty nhỏ của mình.

Năm 1981, mệt mỏi về tình hình công ty và những rào cản trong ngành xây dựng, ông chuyển hướng sang kinh doanh xăng dầu sau khi học một chương trình về bán xăng ở bang Ohio.

Lúc đầu, công ty cũng trong tình trạng kinh doanh chậm chạp. Năm 1984, ông chỉ có một nhân viên, một kế toán, và Hightower Petroleum đã vô cùng phấn khích khi ký được hợp đồng 100 đôla đầu tiên. Hightower nói: "Tôi nhớ khi chúng tôi có một trăm đô la đầu tiên. Tôi chỉ nhớ sự phấn khích của chúng tôi."

Ngày nay, công ty của Hightowers Petroleum, có 85 nhân viên và bán 140 triệu gallon dầu mỗi năm. Công ty mua các sản phẩm dầu từ các nhà máy lọc dầu và cung cấp cho một số các doanh nghiệp như FedEx và GM trên toàn quốc. Và cuối cùng, công ty đã đạt được 350 triệu đô la vào năm 2015 và hy vọng sẽ đạt được nửa tỷ đô la vào năm 2017.

Nhân viên cọ toilet trở thành triệu phú xăng dầu nước Mỹ
Công việc đầu tiên của Steve Hightower. Ảnh:CNBC

Chàng công nhân chùi toilet năm nào giờ đã lái chiếc Jaguar và sống trong căn nhà rộng 1.000 mét vuông được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật đương đại. Anh cũng sở hữu một số cổ phần trong FC Cincinnati, một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp. Mặc dù không hề ham mê bóng đá, nhưng vì anh nhìn thấy tiềm năng kiếm tiền bằng cách trở thành nhà đầu tư, "bây giờ, tôi là một fan bóng đá", Hightowers Petroleum nói.

Steve Hightower luôn thể hiện là người có ước mơ lớn và không bao giờ nghi ngờ về khả năng bản thân. "Nếu bạn không nghĩ mình vĩ đại thì bạn sẽ không bao giờ vĩ đại được. Tôi đã biết mình rất vĩ đại từ rất lâu rồi”, ông nói ông cũng sẽ luôn ghi nhớ với những lời khuyên khôn ngoan mà cha ông đã .

Hightower từng nói: "Lời khuyên tốt nhất mà tôi có là từ cha tôi: Miễn là bạn thành thật, và miễn là bạn không cố làm hại ai, và bạn làm đúng, sau đó bạn sẽ thành công. Và tôi nghĩ đó là lời khuyên tốt nhất mà tôi có và tôi có thể chia sẻ nó với bất cứ ai khác. "

Diệu An (Theo CNBC)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.28890 sec| 1947.867 kb