Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Khi trường học là 'thế giới đồ chơi' của trẻ

Khi trường học là 'thế giới đồ chơi' của trẻ
Nếu chúng ta tạo ra một môi trường đủ thân quen với bé, đủ tự do có kỷ luật, tạo cho bé cảm giác vui vẻ, hấp dẫn trẻ thông qua những hoạt động thường nhật, bé sẽ dần vượt qua nỗi sợ hãi phải đến trường.

Giải phóng áp lực học tập cho trẻ

Trong thời đại hiện nay, phu huynh thường đặt nhiều kỳ vọng vào con cái, mong muốn trang bị cho con những gì tốt đẹp nhất. Điều này khiến trẻ nhỏ nhận được sự quan tâm, chăm sóc rất lớn từ phía gia đình, nhà trường. Tuy nhiên điều này cũng tạo ra sự áp lực cho trẻ.

Khi trường học là 'thế giới đồ chơi' của trẻ
Trẻ nhỏ cần được tạo môi trường thân quen để bé thích việc đến trường

Những bạn nhỏ tuy chỉ mới bắt đầu tiếp cận trường mầm non đã phải gánh theo kỳ vọng của bố mẹ, tham gia các lớp học năng khiếu hoặc tư duy ở nhiều cấp độ khác nhau. Những lớp học với không gian người dạy- người học vô hình chung làm hạn chế sự phát triển trí sáng tạo và những phát hiện mới mẻ của trẻ.

Trẻ nhỏ vốn là đối tượng luôn tò mò, thích thú tìm hiểu những điều mới lạ từ tự nhiên, gia đình và những người  xung quanh. Chính óc tưởng tượng, sáng tạo của con trẻ đôi khi lại là một thế giới lạ lẫm, khó lý giải đối với ngay cả người lớn chúng ta.

Nếu chúng ta tạo ra một môi trường đủ thân quen với bé, đủ tự do có kỷ luật, tạo cho bé cảm giác vui vẻ với cô giáo, bạn bè khi tới trường hay hấp dẫn trí tò mò của trẻ thông qua những hoạt động thường nhật, bé sẽ dần vượt qua nỗi sợ hãi phải đến trường. 

Thêm vào đó, bé cũng cần được định hướng và phát triển những ước mơ tưởng chừng như rất nhỏ bé của mình để chúng trở nên thực tế và rõ ràng hơn. Cô giáo và trường mầm non lúc này sẽ như người bạn đồng hành, “chắp cánh ước mơ”, đem lại cho bé sự tin tưởng và tự tin vào chính bản thân mình.

Gabe- “thế giới đồ chơi” kỳ diệu của trẻ

Nắm bắt đươc tâm lý độ tuổi, cũng như những thói quen trong sinh hoạt thường ngày của trẻ, bộ đồ chơi Gabe là một công cụ học mà chơi đầy hữu ích, giúp bé hứng thú tự nhiên với việc học tập.

Khi trường học là 'thế giới đồ chơi' của trẻ
Gabe- bộ đồ choi nổi tiếng trong suốt nhiều năm qua tại Đức và nhiều quốc gia trên
thế giới

Gabe ban đầu được phát triển cho trường mẫu giáo của Froebel- người đã truyền cảm hứng và cung cấp nhiều tư liệu cho các công trình nghiên cứu của Maria Montessori, Rudolf Steiner và những người khác.

Ông đã phát triển bộ đồ chơi Gabe của mình như một công cụ, để đánh thức và phát triển nhận thức của con trẻ về các yếu tố phổ biến được tìm thấy trong tự nhiên thông qua những thứ vô tri vô giác. Bộ đồ chơi Gabe được phát triển từ đơn giản đến phức tạp và việc chơi với các đồ chơi này từ khi còn nhỏ giúp trẻ phát triển tính thông minh sáng tạo, phát triển các khía cạnh khác nhau về nhân cách, trí tuệ, sức khỏe, thẩm mỹ.

Bộ đồ chơi giáo dục Gabe giúp cho các bé tự do hơn trong việc trải nghiệm và tạo cơ hội để tự học theo khả năng tiếp thu vào thời điểm năng lực trí tuệ phát triển nhanh nhất của bé. Các tư liệu dạy học của Froebel là phương pháp và hệ thống các đồ chơi nhằm để đạt được mục đích này. Chúng được thiết kế để kích thích toàn bộ 5 giác quan (được coi là các cánh cửa đi vào thế giới bên trong của mỗi bé), được hỗ trợ về hiểu biết và ngôn ngữ thông qua thảo luận.

Khi trường học là 'thế giới đồ chơi' của trẻ
Các cô giáo trực tiếp thực hành tại Khóa đào tạo giảng dạy Gabe cho trẻ mầm non

Được biết, vừa qua Dongsim Việt Nam đã có kế hoạch đưa Gabe vào giảng dạy tại Trường Mầm non Dongsim Kindergarten và một số ngôi trường mầm non khác. Mở đầu cho kế hoạch này chính là Khóa đào tạo giảng dạy Gabe miễn phí được tổ chức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương với sự tham gia của diễn giả Choe Miyeon- người có 17 năm giảng dạy và phát triển Gabe tại Hàn Quốc.

Khóa đào tạo nhằm mang tới những kỹ năng giảng dạy, giúp thầy cô giáo có kinh nghiệm để đồng hành cùng bé “Khám phá Gabe”, tìm hiểu cách chơi, cách học thông qua Gabe. Kết thúc khóa học Dongsim mong muốn sẽ giúp các giáo viên mầm non có thêm những cơ hội nghề nghiệp mới mẻ, tiếp cận với những phương phap dạy học tiên tiến trên thế giới và có thể áp dụng vào thực tế, giúp mang đến môi trường và những chương trình học tập thú vị cho trẻ.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.33121 sec| 2006 kb