AA

AA AA AA
Thương hiệu | 28/07/2017 03:50

Jeff Bezos ‘vượt mặt’ Bill Gates thành người giàu nhất thế giới

PhapluatNet Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos đã vượt qua Bill Gates và hiện là người giàu nhất thế giới, với lần đầu tiên có một tài sản lên tới 90 tỷ USD.

CEO đồng thời là nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos vừa chính thức vượt qua Bill Gates để trở thành người giàu có nhất hành tinh. Ảnh: Forbes

Cụ thể trong phiên mở cửa ngày hôm qua, Bezos đã có một khối tài sản trị giá 90.6 tỷ đô la, tức là nhiều hơn tổng tài sản của Bill Gates 500 triệu USD. Cổ phiếu Amazon mở cửa tăng 1,6% vào thứ năm, thêm 1,4 tỷ USD vào giá trị ròng của Bezos. Điều đó đã đủ để đưa ông ‘vượt mặt’ Gates. Người cuối cùng đã ‘vượt mặt’ Bill Gates bảng xếp hạng của Forbes chỉ trong 2 ngày gần một năm trước là nhà bán lẻ khổng lồ Tây Ban Nha Amancio Ortega.

Forbes đã bắt đầu theo dõi khối tài sản của các tỷ phú thế giới kể từ năm 1987. Bezos hiện là người thứ bảy nắm giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới và người Mỹ thứ ba đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu sau Gates và Berkshire Hathaway Warren Buffett.

Trong khi Buffett xuất hiện trên bảng xếp hạng đầu tiên của Forbes của 400 người giàu nhất nước Mỹ năm 1982 và Gates xuất hiện 4 năm sau đó thì Bezos là cái tên mới hơn, tới năm 1998 ông mới gia nhập danh sách này. Lần đầu tiên ông xuất hiện trên tạp chí Forbes 400 vào năm 1998, một năm sau khi Amazon ra mắt, với tài sản trị giá 1,6 tỷ USD. Bezos đứng thứ 3 trong số những người giàu nhất thế giới trong danh sách tỷ phú thế giới của tạp chí Forbes, công bố hồi tháng 3 với tổng tài sản lên tới 72,8 tỷ USD.

Nắm trong tay khối tài sản khổng lồ nhưng cả 2 tỷ phú này đều rất chăm chỉ làm từ thiện. Theo tính toán, tỷ phú Bill Gates đã cho đi tổng số tiền lên tới 32,9 tỷ USD trong suốt cuộc đời mình cho tới cuối năm 2016. Ngoài ra ông còn tạo lập Giving Pledge - nơi nhiều tỷ phú bao gồm cả Warren Buffett ký cam kết cho đi phần lớn khối tài sản của mình.

Dù không tham gia vào cam kết này nhưng Bezos cũng đã cống hiến gần 100 triệu USD làm từ thiện tính tới cuối năm 2015. Tháng 6 vừa qua, tỷ phú này thậm chí còn đăng tải một dòng tweet hỏi cộng đồng mạng xem nên làm từ thiện thế nào cho hợp lý.

Diệu An (Theo Forbes)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc