AA

AA AA AA
Thương hiệu | 01/01/1900 00:00

Cổ phiếu của Vietjet chính thức chào sàn HOSE

PhapluatNet Vào ngày 28/2/2017, Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã công bố và trao quyết định niêm yết, chào mừng ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu VJC của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet.

Với vốn điều lệ là 3.000 tỷ đồng và  mức giá chào sàn là 90.000 đồng/cổ phiếu, vốn hóa của Vietjet đạt 27.000 tỷ đồng, gần 1,2 tỷ USD, chiếm khoảng 1,5% vốn hoá của HOSE (1,63 triệu tỷ đồng tính đến 15/2/2017). Với việc tham gia niêm yết trên HOSE, VJC góp phần nâng cao mức vốn hoá của thị trường và mang đến cơ hội tiềm năng cho nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài.

Theo thống kê, trong năm 2016 thị trường vận tải hàng không tăng trưởng 29% và hành khách sử dụng đường hàng không tăng từ 0,5% năm 2012 lên 0,8% năm 2016. Vietjet là hãng hàng không tư nhân của Viet Nam và nằm trong số ít các hãng hàng không trên thế giới có lãi ngay từ năm thứ 2 đi vào hoạt động. Khép lại năm 2016, Vietjet đạt mức doanh thu 27.532 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 2.394 tỷ đồng, EPS đạt 8.762 đồng/cổ phiếu.

vietjet tham gia sàn hose

Chào mừng ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu VJC của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet khẳng định: “Tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng cao và liên tục, chúng tôi tin tưởng rằng có một tương lai tốt đẹp trên không cho hành khách của mình, cho công ty và cho các nhà đầu tư. Vietjet hướng tới trở thành hãng hàng không có chất lượng và hiệu quả quản trị công ty niêm yết theo những chuẩn mực tốt nhất tại Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh việc mang lại những giá trị mới mẻ cho hành khách, chúng tôi mong muốn mang lại những giá trị mới cho nhà đầu tư của mình và cho thị trường vốn Việt Nam và quốc tế”, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet khẳng định.

Tham dự và chứng kiến lễ đánh cồng trong phiên giao dịch đầu tiên có sự góp mặt của Nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Ông Trần Vĩnh Tuyến – Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, Ông Vũ Bằng – Chủ tịch UBCKNN và đông đảo quan khách trong nước cũng như quốc tế.

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc