AA

AA AA AA
Thương hiệu | 02/10/2017 20:56

CEO Uber Việt Nam từ nhiệm sau 3 năm gắn bó

PhapluatNet Sau 3 năm gắn bó và gây dựng được mạng lưới người dùng Uber lên đến con số 4 triệu, CEO Đặng Việt Dũng chính thức rời vị trí đại diện Uber tại Việt Nam.

Ngày 2/10, Đại diện Uber Việt Nam chính thức xác nhận, ông Đặng Việt Dũng không còn là CEO Uber tại Việt Nam kể từ 1/10. Tuy nhiên, phía Uber từ chối tiết lộ lý do vị CEO này từ chức cũng như để lại dấu hỏi lớn về cái tên kế nhiệm vị trí ông Dũng để lại.

“Hiện vị trí CEO Uber Việt Nam chưa rõ ai sẽ đảm nhiệm. Chúng tôi sẽ công bố thông tin ngay sau có tin chính thức từ Uber”, nguồn tin này cho hay.

Sau 3 năm gia nhập thị trường Việt, Uber đã phát triển chóng mặt, trở thành mối đe dọa đối với taxi truyền thống.

CEO Đặng Việt Dũng đem đến khái niệm mới về xe dịch vụ tại thị trường Việt.

Đem đến khái niệm mới về xe dịch vụ, Uber cung cấp và triển khai hàng loạt dịch vụ với những cái tên khá lạ như: UberX, UberSUV, UberBlack, UberMoto, Uber Delivery…

Theo thống kê đưa ra hồi tháng 8, ứng dụng này đã có 4 triệu người dùng và hàng trăm triệu cây số tổng cộng các chuyến đi.

Cuối tháng 9, trước thông tin Uber Việt Nam bị Cục thuế TP.HCM truy thu thuế với số tiền 66,68 tỷ đồng, dư luận rộ lên thông tin Uber Việt Nam tạm dừng hoạt động. Chính ông Đặng Việt Dũng lên tiếng khẳng định đó chỉ là tin thất thiệt.

Gần đây, cũng như Grab, Uber Việt Nam đang vấp phải sự phản đối của nhiều hãng taxi truyền thống. Cùng với đó, Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đề nghị Uber, Grab tạm ngưng kết nối thêm xe mới. Theo tính toán của hiệp hội này, mỗi ngày Uber đã chuyển ra nước ngoài khoảng 10 tỷ đồng.

Ông Đặng Việt Dũng trở thành CEO Uber Việt Nam từ năm 2014 sau khi tạm dừng chương trình thạc sỹ tại Trường Kinh doanh Harvard để đón nhận cơ hội “không đến hàng ngày” . Trước đó, ông Dũng đã nhận bằng cử nhân trường Amherst College tại Massachusetts (Mỹ).

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc