AA

AA AA AA
Thương hiệu | 27/07/2017 16:29

Amazon tung ra dịch vụ mới chưa từng có tại Singapore

PhapluatNet Hệ thống bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon.com đã bắt đầu đi vào thị trường Singapore với dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Một trong những dịch vụ nổi bật đó là dịch vụ giao hàng 2 giờ Prime Now cho mọi sản phẩm từ bia Tiger lạnh đến điện thoại di động Samsung.

Henry Low, giám đốc phụ trách dịch vụ Amazon Prime Now ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho biết, khách hàng ở Singapore có thể mua sắm bằng ứng dụng Prime Now và nhận hàng chục ngàn mặt hàng được giao đến cửa nhà họ với mức giá giao hàng từ miễn phí tới hơn 40 đô la Singapore (29 USD).

Henry Low, giám đốc phụ trách dịch vụ Amazon Prime Now ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Ảnh: Bloomberg

Ông Henry Low cho biết thêm, việc Amazon gia nhập vào thị trường Đông Nam Á là một việc vô cùng khó khăn bởi sự cạnh tranh khốc liệt với Alibaba, công ty vừa mua lại Lazada và đang cân nhắc đầu tư vào PT Tokopedia của Indonesia. Theo báo cáo của Google và Temasek Holdings Pte., dự đoán, khu vực có 620 triệu người này có thể có thị trường thương mại điện tử sẽ đạt 88 tỷ USD vào năm 2025.

Trong một cuộc phỏng vấn, ông Henry Low cũng nhận định rằng, Đông Nam Á là một thị trường đang phát triển cực kỳ nhanh chóng với hơn 600 triệu người tiêu dùng, ông thực sự rất lạc quan với những cơ hội của mình tại đây ngay từ những ngày đầu tiên.

Hiện tại, nhà thương mại điện tử khổng lồ này của Mỹ đang đẩy mạnh việc mở rộng thị trường ra nước ngoài. Phần lớn đã nhượng lại  thị trường Trung Quốc cho Alibaba, công ty có trụ sở tại Seattle đang tiến hành một cuộc “tấn công” với Flipkart Online Services Pvt ở Ấn Độ, nơi cam kết chi 5 tỷ USD trong vài năm tới. Vào tháng 3, Amazon đã đồng ý mua nhà bán lẻ trực tuyến Souq.com ở Dubai.

Raghav Kapoor, nhà phân tích của Smartkarma nói: "Amazon và Alibaba sẽ nhanh chóng cùng nhau tạo ra một sự bùng nổ mới chưa từng có."

Kho hàng khổng lồ của Amazon tại Singapore. Ảnh: Bloomberg. 

Ở Singapore, Amazon và các đối thủ của họ đang đặt cược vào sự tăng trưởng của bán lẻ trực tuyến. Theo số liệu của Euromonitor, thương mại điện tử chỉ chiếm 0,9% thị phần bán lẻ của thành phố năm 2003 trước khi tăng lên 4,8% trong năm ngoái.

Dịch vụ Prime Now của Amazon sẽ được dùng thử miễn phí trong một khoảng thời gian giới hạn ở Singapore, trước khi công ty này tung ra chương trình hội viên Prime. Đây là lần đầu tiên dịch vụ được đưa ra khi ra mắt tại một thị trường mới. Ở các thành phố khác, bạn chỉ có thể sử dụng dịch vụ này khi trở thành thành viên chính thức.

Công ty cũng sẽ cung cấp một dịch vụ vận chuyển nhanh chóng một giờ với 9.99 SGD (tương đương với khoảng hơn 16 nghìn đồng) mỗi chuyến hàng.

Giám đốc điều hành của Amazon tại Singapore cho biết sẽ nhanh chóng thúc đẩy sự hoàn thiện của một trung tâm Prime Now lớn nhất thế giới tại đây

Dịch vụ Amazon Prime Now tại Singapore sẽ được hoàn thiện thành một trung tâm lớn nhất thế giới, chính vì vậy mà đây cũng là một tin vui về lao động cho đất nước này.

Diệu An (Theo Bloomberg)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc