AA

AA AA AA
Thư viện pháp luật | 26/07/2017 16:32

Thưởng 5 triệu đồng cho người có thành tích chống tội phạm

PhapluatNet Theo dự thảo "Thành lập, quản lý và sử dụng quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương” sẽ thưởng tối đa 5 triệu đồng/lần, mức cho tập thể là 20 triệu đối với các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm. 

Bộ Công an đang lấy ý kiến người dân về dự thảo lần 2 quyết định “Thành lập, quản lý và sử dụng quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương”, trước khi trình Thủ tướng ký ban hành.

Quỹ do Bộ trưởng Công an quản lý, điều hành với đối tượng áp dụng là các cá nhân, tập thể có thành tích trong công tác phòng chống tội phạm; gia đình và người trực tiếp tham gia phòng chống tội phạm bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản.

Theo đó, Bộ Công an sẽ thưởng tối đa 5 triệu đồng/lần, mức cho tập thể là 20 triệu đối với các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm. 

Ngoài ra, quỹ còn hỗ trợ tiền đền bù, trợ cấp đột xuất đối với gia đình và người trực tiếp tham gia phòng chống tội phạm bị thiệt hại về tính mạng, sức khỏe và tài sản theo quy định của pháp luật.

Khi có hiệu lực, quyết định này sẽ thay thế quyết định năm 2012 của Thủ tướng về Thành lập, quản lý và sử dụng quỹ phòng, chống tội phạm.

Ảnh mang tính minh họa. 

Trước đó, để khích lệ tinh thần tham gia truy bắt tội phạm của người dân, nhiều quận (huyện) tại TP. HCM đã ban hành quyết định khen thưởng cho các cá nhân tham gia bắt cướp. Năm 2016, tại Hội nghị triển khai tuyên truyền về an ninh trật tự và công tác phòng chống tội phạm cho người dân và các đơn vị trên địa bàn quận 10.

Ông Nguyễn Đức Trọng - Chủ tịch UBND quận 10 ban hành quyết định khen thưởng cho các cá nhân tham gia bắt cướp. Theo đó, tùy mức độ vụ án, người dân sẽ được quận thưởng từ 2 đến 10 triệu đồng khi có thành tích chống tội phạm.

Vào tháng 5 năm ngoái, UBND quận 12 cũng đã kêu gọi nhân dân tham gia phòng chống tội phạm. Mỗi tin báo có giá trị, trực tiếp tham gia bắt cướp sẽ được thưởng 1 đến 5 triệu đồng. 

Tiếp đó, ngày 1/7, UBND quận 3 cũng treo thưởng 5 triệu đồng cho người dân bắt cướp. 

M. A (tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc

Đọc nhiều nhất