AA

AA AA AA
Thư viện pháp luật | 05/07/2017 16:20

Tăng cường cơ sở vật chất cho thông tin truyền thông cơ sở

PhapluatNet Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư về "Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở" cho các xã miền núi, vùng sâu, vùng xa... 

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 05/2017/TT-BTTTT hướng dẫn thực hiện nội dung “Tăng cường cơ sở vật chất cho hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Thông tư hướng dẫn cụ thể việc thực hiện nội dung về thiết lập mới đài truyền thanh xã, nâng cấp đài truyền thanh xã, nâng cấp đài phát thanh truyền hình cấp huyện và trạm phát lại phát thanh truyền hình, thiết lập mới trạm truyền thanh thôn, bản xã miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo xa trung tâm xã.

Theo đó, Thông tư nêu rõ, các xã được thiết lập mới đài truyền thanh với các xã như: Xã chưa có đài truyền thanh; xã có đài truyền thanh đã sử dụng hết thời gian tính hao mòn tài sản cố định theo quy định hiện hành và đã hư hỏng, không sử dụng được.

Xã có đài truyền thanh nhưng cần bổ sung, nâng cấp - Ảnh minh họa. 

Ngoài ra, cũng có các xã được nâng cấp đài truyền thanh gồm: Xã có đài truyền thanh nhưng cần bổ sung, thay thế thiết bị do yêu cầu hoặc thay thế thiết bị đã hư hỏng, không còn sử dụng được.

Thông tư cũng nêu thứ tự ưu tiên là xã đảo, xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Thông tư còn nêu rõ, các thôn được thiết lập mới trạm truyền thanh thôn là các thôn có đủ các điều kiện: Có từ 50 hộ dân sinh sống trở lên thuộc các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo; điều kiện địa lý khó khăn không thể mở rộng cụm loa của đài truyền thanh xã đến thôn.

Ưu tiên các đảo có hộ dân sinh sống; thôn thuộc các xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, thôn đặc biệt khó khăn, thôn thuộc các xã biên giới…

Thông tư chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 16/07/2017.

M. T (t/h)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc

Đọc nhiều nhất