AA

AA AA AA
Thư viện pháp luật | 18/07/2017 16:25

Lĩnh án tù nếu dạy con bằng bạt tai?

PhapluatNet Nếu thay đổi mới được ban hành, hàng nghìn cha mẹ tại Xứ Wales có nguy cơ phải đối mặt với án tù nếu dạy con bằng bạt tai. Không chỉ vậy, ngay cả các hình thức dạy dỗ bằng đòn roi cũng không được phép. 

Theo BBC, Chính phủ Xứ Wales đang muốn xóa bỏ các quy định pháp lý bảo vệ cho hành động trừng phạt lên thân thể trẻ con của cha mẹ.

Tuy nhiên, các nhà vận động cảnh báo nếu chính phủ áp dụng luật này thì rất nhiều cha mẹ sẽ thường xuyên phải đối mặt với án tù. Nhưng chính phủ nước này lại khẳng định họ đang làm mọi cách để cuộc sống của trẻ con và các bậc cha mẹ được tốt hơn.

Hiện tại, Be Reasonable Wales, một nhóm vận động vì quyền lợi cha mẹ ở Xứ Wales, đang kiến nghị để chính phủ bãi bỏ kế hoạch trên.

Bên cạnh đó, một số ý kiến cũng cho rằng sẽ rất khó để phân biệt được giữa hành động cưng nựng của một người mẹ khi bà vỗ nhẹ vào chân con mình với việc đánh vào chân bé để răn đe. Điều này có thể khiến cha mẹ gặp phiền phức nếu cưng nựng con quá mức.

Chính phủ Xứ Wales đang muốn xóa bỏ các quy định pháp lý bảo vệ cho hành động trừng phạt lên thân thể trẻ con của cha mẹ - Ảnh minh họa.

Ông Andy James, người đứng đầu một trong những nhóm vận động này cho biết trên thế giới có 52 quốc gia áp dụng các quy định tương tự nhưng chưa có cha mẹ nào phải đi tù vì cưng nựng con. Không chỉ ông, mà các nhà vận động chống đánh đạp trẻ em lại ủng hộ những thay đổi mới này. 

Theo một khảo sát mới đây do công ty nghiên cứu thị trường ComRes của Anh thực hiện, khoảng 85% trong số 1.000 người trưởng thành ở Xứ Wales cho biết họ từng bị cha mẹ bạt tai khi còn bé. Trong khi đó, 70% cho biết đôi khi cần phải dùng đến đòn roi những lúc con quá nghịch ngợm.

Wales là một quốc gia thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Nhật Hạ (tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc

Đọc nhiều nhất