Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Cách kê khai, điều chỉnh một số thông tin BHXH, BHYT

Cách kê khai, điều chỉnh một số thông tin BHXH, BHYT
Để đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT trong quá trình tổ chức xác minh và rà soát dữ liệu, BHXH TP.HCM ban hành Công văn 1302/BHXH-QLT ngày 12/6/2019.

Theo đó, BHXH TPHCM đề nghị các đơn vị phối hợp với cơ quan BHXH hướng dẫn:

Người tham gia kê khai các thông tin còn thiếu vào Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS) và ghi vào dòng (14) "số sổ của người tham gia gồm: số sổ …….; số sổ không phải của người tham gia gồm: số sổ ………".

- Trong vòng 5 ngày làm việc, đơn vị cập nhật những thông tin còn thiếu vào tập tin Danh sách người tham gia cần xác minh, chuyển cho cơ quan BHXH qua địa chỉ email của chuyên quản thu.

- Trong 5 ngày làm việc đơn vị chuyển về cơ quan BHXH Danh sách đề nghị xác minh người tham gia BHXH, BHYT kèm mẫu TK1-TS đã thu thập đầy đủ thông tin.

Cách kê khai, điều chỉnh một số thông tin BHXH, BHYT
Ảnh minh họa

Ngoài ra, BHXH TP.HCM cũng yêu cầu chậm nhất ngày 20/7/2019 nộp toàn bộ sổ BHXH của người lao động có nhiều sổ cho cơ quan BHXH để được gộp sổ BHXH về một số BHXH duy nhất.

Sau thời gian trên người tham gia chưa nộp cho cơ quan BHXH thì cơ quan BHXH sẽ tự động gộp sổ. Mọi quyền lợi phát sinh của người tham gia bị ảnh hưởng vì không thực hiện xác minh do người tham gia chịu trách nhiệm.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31535 sec| 1977.094 kb