AA

AA AA AA
Thị trường | 04/10/2017 16:57

Xăng lại có nguy cơ tăng giá vào ngày 5/10

PhapluatNet Ngày mai (5/10) là tới đợt điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu trong nước và  được dự báo sẽ tiếp tục tăng nhẹ theo giá xăng dầu của thị trường thế giới.

Dữ liệu giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore, thị trường nhập khẩu xăng dầu chính của Việt Nam, 15 ngày qua cho thấy, mức giá bình quân ở mức 67,5 USD một thùng.

Trong chu kỳ, có thời điểm, giá xăng tại thị trường Singapore tăng cao vọt lên tới hơn 69 USD/ thùng, ở mức 69,28 USD một thùng vào ngày 26/9. Đây là mức giá cao nhất trong vòng nửa năm qua.

Xăng lại có nguy cơ tăng giá vào ngày mai (5/10).

Ngoài tác động của thị trường xăng dầu thế giới, giá xăng trong nước còn chịu tác động bởi sự thay đổi thuế nhập khẩu bình quân gia quyền do Bộ Tài chính tính toán, công bố thay đổi 3 tháng một lần.

Cùng với đó công cụ bình ổn giá - Quỹ bình ổn xăng dầu nhiều khả năng vẫn sẽ được nhà điều hành xả tiếp để "kìm" mức tăng quá lớn của giá trong nước. Vì thế, theo các doanh nghiệp kinh doanh đầu mối phía Bắc, giá xăng có thể tăng khoảng 200 - 300 đồng một lít vào ngày mai.

PV (Tổng hợp)

 

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc