AA

AA AA AA
Thị trường | 13/07/2017 13:41

Tranh nhau mua trứng gà Hàn Quốc tẩm bổ mặc giá thành đắt đỏ

PhapluatNet Trứng gà xông khói Hàn Quốc vỏ nâu sậm, khi bóc ra lòng trắng hơi ngả nâu, ăn sần sật đậm đà, lòng đỏ thơm ngậy... đang được nhiều người săn lùng vì tò mò và tin vào tác dụng bổ dưỡng của nó.

Trứng gà xông khói Hàn Quốc màu nâu sậm. Ảnh: Internet

Tại thị trường Việt Nam, trong thời điểm trứng gà Việt Nam gặp cơn khủng hoảng, giá trứng gà công nghiệp giảm mức chạm đáy, chỉ còn 1.000-1.200 đồng/quả thì lập tức trên thị trường xuất hiện loại trứng siêu đắt đỏ, như quảng cáo là trứng gà xông khói Hàn Quốc có tác dụng bổ dưỡng, cực tốt cho sức khỏe, được tung ra thị trường với giá 350.000 đồng/vỉ 10 quả, dù đắt nhưng vẫn cháy hàng.

Chị Quảng Thị Bích Ngọc ở Nguyễn Khánh Toàn (Cầu Giấy, Hà Nội) kể, một dạo, khi tình cờ ghé vào một cửa hàng thực phẩm sạch ở Hai Bà Trưng (Hà Nội), chị được người chủ cửa hàng cho nếm thử một miếng trứng gà có vị rất lạ. Miếng trứng màu nâu chứ không trắng như trứng luộc, thơm mùi khói. Cắn lòng trắng trứng thì dẻo, sần sật, vị đậm đà, lòng đỏ lại ngậy hơn trứng thường. Hỏi ra mới biết, đó là món trứng gà xông khói của Hàn Quốc.

Lúc đó, chị liền hỏi mua ngay vỉ một chục vì quá thích mùi vị, song, chủ cửa hàng nói, số trứng tại đó đã có khách đặt mua hết, đang đợi ship hàng. Nếu chị Ngọc muốn mua thì phải đợi. Vì thế chị đành ngậm ngùi để lại số điện thoại cho chủ cửa hàng.

Tuy nhiên, phải đến 1 tháng sau, cửa hàng mới thông báo đã có trứng, nhưng số lượng hạn chế, cửa hàng chỉ để được cho chị 1 vỉ thay vì 2 vỉ như đã đặt.

Tương tự như câu chuyện của chị Ngọc, anh Vương Túc Trí ở khu đô thị Times Cty (Hai Bà Trưng) cũng cho hay, anh vừa mua được 2 chục trứng gà xông khói Hàn Quốc với giá 350.000 đồng/chục để tẩm bổ cho người vợ mang thai của mình.

Anh Trí khoe, người bán nói trứng gà xông khói này cực bổ dưỡng, là trứng sạch không có kháng sinh được xông khói và nướng trên đá núi lửa, mỗi tuần chỉ được ăn 2 quả, bảo quản ngăn mát tủ lạnh thì để được 2-3 tháng. Vợ anh Trí là người thích xem phim Hàn Quốc, thấy giống với trứng gà xông khói diễn viên trong phim hay ăn nên khá hứng thú, dù trước không thích ăn trứng, bất kể là luộc hay chiên.

Thừa nhận loại trứng mới xuất hiện này, chị Đỗ Vũ Thanh, chủ cửa hàng thực phẩm ngoại nhập khẩu ở đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội), cho biết, hầu như ngày nào cũng có người gọi điện hoặc nhắn tin trên facebook hỏi mua trứng, nhưng chị đều phải từ chối vì không cháy hàng.

Theo chị Thanh, loại trứng này khá đắt đỏ. Nếu khách mua lẻ theo quả thì giá bán là 35.000 đồng/quả, mua cả vỉ 10 quả giá là 330.000 đồng.

Chia sẻ về loại trứng này, anh Phan Tuấn Ngọc, một người Việt sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc 5 năm, nói thêm, thật ra trứng gà xông khói là trứng gà đỏ công nghiệp, được nuôi với phương pháp sạch và đảm bảo tiêu chuẩn HACCP. Trứng rất dễ mua, ngay trên website bán hàng online lớn nhất Hàn Quốc G., trứng gà xông khói được bán với giá từ 10.000-14.000 won/chục, tương đương 180.000-252.000 đồng/chục quả, được đóng thành hộp giấy hoặc vỉ nhựa.

Trứng xông khói có hai loại, một là được nướng trên đá núi lửa (hay còn gọi là elvan). Khi đá này được nung nóng, đá núi lửa phóng ra những tia hồng ngoại xa, tốt cho tuần hoàn máu, ngăn ngừa lão hóa và kích hoạt tế bào. Ngoài ra, còn có loại trứng thường được nướng trên đá than hoa, đạt tiêu chuẩn HACCP vì đủ độ sạch, không chứa kháng sinh, cũng tốt cho sức khỏe.

Diệu An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc