AA

AA AA AA
Thị trường | 26/07/2017 19:46

Tổng thống Trump không còn trong top 500 tỷ phú thế giới

PhapluatNet Trong danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaires Index vừa công bố không có tổng thống Mỹ Donald Trump trong top 500 tỷ phú thế giới.

Theo danh sách thống kê top 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaires Index tính tới ngày 25/7, nhiều cái tên quen thuộc đã không còn, như tổng thống Mỹ Donald Trump.

Người giàu nhất thế giới vẫn là Bill Gates, với khối tài sản được Bloomberg định giá 91 tỷ USD. Xếp sau đó là ông chủ Amazon.com Jeff Bezos, với tài sản trị giá 88,8 tỷ USD. Ông chủ Zara - tỷ phú Amancio Ortega đứng thứ 3 với 81,7 tỷ USD.

Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg.

Trong nhóm 10 người giàu nhất thế giới, chiếm đa số là các tỷ phú công nghệ. Nổi bật là ông chủ Facebook xếp thứ 5, với tài sản 70,4 tỷ USD, hay CEO của Oracle, ông Larry Ellison với tài sản 52,8 tỷ USD; Larry Page của Google với tài sản trị giá 48,2 tỷ USD.

Với khối tài sản ở mức 2,86 tỷ USD, tổng thống Mỹ Donald Trump đã không còn có tên trong danh sách top 500 người giàu nhất thế giới của Bloomberg. Tài sản của ông Trump liên tục giảm kể từ khi ông nhậm chức tổng thống Mỹ, do ông phải ngừng toàn bộ việc kinh doanh để hoàn thành nhiệm vụ tổng thống.

Những người không ủng hộ ông Trump tiếp tục tẩy chay các thương hiệu của tập đoàn Trump Organization kể từ khi vị tỷ phú này vận động tranh cử.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc