Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Tiêu hủy 2 container chân gà đông lạnh không đảm bảo, hư hỏng

Tiêu hủy 2 container chân gà đông lạnh không đảm bảo, hư hỏng
Số chân gà đông lạnh đã được tiêu hủy bằng cách đào hố sâu 4m, diện tích 10x12m, rắc vôi bột toàn bộ hố đào và xếp từng lớp chân gà đã phân hủy xuống hố, mỗi lớp lại rắc vôi bột và phun chất khử trùng.

Ngày 28/5, Cục Hải quan tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các Sở Công thương, Sở NN&PTNT, Sở Tài nguyên môi trường cùng UBND huyện Mường Nhé đã thực hiện tiêu hủy 02 container chân gà đông lạnh với tổng trọng lượng 58 tấn.

Tiêu hủy 2 container chân gà đông lạnh không đảm bảo, hư hỏng
Số chân gà đông lạnh được đem đi tiêu hủy.

Buổi tiêu hủy bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc vào 17h cùng ngày, trước sự chứng kiến của các lực lượng chức năng. Số chân gà đông lạnh đã được tiêu hủy bằng cách đào hố sâu 4m, diện tích 10x12m, rắc vôi bột toàn bộ hố đào và xếp từng lớp chân gà đã phân hủy xuống hố, mỗi lớp lại rắc vôi bột và phun chất khử trùng.

Vào tháng 5/2019, Đội tuần tra Đồn Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Lào Cai phát hiện 110 kiện chân gà đông lạnh chờ vận chuyển trái phép qua biên giới.

Được biết, số hàng trên thuộc sở hữu của Công ty TNHH HUHUI Thương mại quốc tế. Do trong quá trình vận chuyển thực hiện tái xuất hàng hóa qua lối mở A Pa Chải (xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) không bảo đảm an toàn nên đã bị tồn đọng, hư hỏng.

Sau khi nắm được thông tin trên, UBND tỉnh Điện Biên đã yêu cầu các sở, ban, ngành và các lực lượng vũ trang phối hợp với Công ty TNHH HUHUI xử lý tiêu hủy số hàng trên.

Tiêu hủy 2 container chân gà đông lạnh không đảm bảo, hư hỏng
Chân gà đông lạnh không đảm bảo an toàn 

Sau khi san lấp, kết hợp rắc vôi bột khử trùng và các hóa chất phòng dịch bệnh lây lan, lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo tại khu vực chôn lấp để bảo đảm không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và giao cho UBND xã Sín Thầu hỗ trợ, phối hợp với Công ty TNHH HUHUI thương mại quốc tế thực hiện quản lý, kiểm tra định kỳ để kịp thời phát hiện, xử lý những sự cố có thể xảy ra.

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30992 sec| 1985.953 kb