AA

AA AA AA
Thị trường | 26/07/2017 10:42

Ngừng hợp tác với VNA, Japan Airlines bắt tay với Vietjet

PhapluatNet Hôm qua, ngày 25/7, hãng hàng không quốc gia Nhật Bản Japan Airlines chính thức ký kết thoả thuận hợp tác quan trọng nhằm nâng cao tiện ích khách hàng, chất lượng dịch vụ, chất lượng vận hành và gia tăng giá trị doanh nghiệp của hai công ty.

JAL đã chấm dứt việc hợp tác với Vietnam Airlines vào mùa thu năm ngoái sau khi All Nippon Airways – công ty mẹ của ANA Holdings (đối thủ của JAL) đã mua gần 9% cổ phần tại Vietnam Airlines với giá 106 triệu USD.

Japan Airlines (JAL) và Vietjet ký kết thoả thuận hợp tác quan trọng nhằm nâng cao tiện ích khách hàng, chất lượng dịch vụ, chất lượng vận hành và gia tăng giá trị doanh nghiệp của hai công ty.

Vietjet đang nắm 41,5% thị phần hàng không nội địa tại Việt Nam, chỉ đứng sau Vietnam Airlines với 42,5% thị phần.

Hai hãng đã có những thảo luận về kế hoạch mở rộng mạng bay nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực Châu Á và giữa Nhật Bản với Việt Nam.

Cùng với sự tăng trưởng vượt bậc của nền kinh tế Việt Nam, nhu cầu đi lại giữa hai nước cũng đang tăng lên nhanh chóng. Hiện tại Japan Airlines đang khai thác các đường bay thẳng từ Tokyo (sân bay Narita) đến Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội và từ Tokyo (sân bay Haneda) đến Tp.Hồ Chí Minh.

Năm 2016, Vietjet đang nắm 41,5% thị phần hàng không nội địa tại Việt Nam, chỉ đứng sau Vietnam Airlines với 42,5% thị phần. Hãng hàng không giá rẻ này thậm chí được dự đoán có thể vượt Vietnam Airlines trong năm 2017.

Thách thức lớn nhất với Vietjet thời điểm hiện tại là việc phát triển ở thị trường quốc tế. Vietjet hy vọng có thể nâng gấp đôi tỷ lệ doanh thu từ những đường bay quốc tế lên mức 40% trong vài năm tới.

Diệu An (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc