Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Mua quốc tịch với giá 40 bitcoin

Mua quốc tịch với giá 40 bitcoin
Đảo quốc Nam Thái Bình Dương Vanuatu trở thành nước đầu tiên trên thế giới chấp nhận tiền ảo trong việc nhập quốc tịch. Theo đó, với 40 bitcoin (tương đương 200.000USD, theo giá hiện nay) công dân có thể sở hữu quyền công dân của quốc đảo này.

Tính đến ngày 12/10, 1 bitcoin có giá khoảng 5.000 USD và muốn nhập tịch vào  Vanuatu sẽ cần 200.000 USD  tương đương 40 bitcoin.

Vanuatu là thành viên của Khối Thịnh vượng chung và quốc tịch Vanuatu sẽ cho phép công dân du lịch không cần thị thực đến 113 quốc gia trong đó có Anh, Nga và các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU).

Mua quốc tịch với giá 40 bitcoin
Đảo quốc Nam Thái Bình Dương Vanuatu.

Ngoài việc chấp nhận cấp quốc tịch bằng bitcoin, Vanuatu cũng đang mức thuế thấp cho những người muốn mua quốc tịch, cung cấp hộ chiếu thứ nhì ở đất nước không thu thuế vốn hay thuế thu nhập. Các công dân tiềm năng không cần phải sống ở Vanuatu, hoặc thậm chí đến thăm nước này dù chỉ một lần.

Người điều hành cổng thông tin chính phủ Vanuatu Geoffrey Bond tuyên bố, Chính phủ Vanuatu mong muốn được đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ mới, chính thức khuyến khích cơ quan hộ tịch nhận khoản thanh toán bằng bitcoin.

Geoffrey Bond cũng cho biết, tất cả các giao dịch bằng bitcoin trong việc cấp visa sẽ được thực hiện thông qua đối tác Australian Exchange và tuân thủ các yêu cầu của cơ quan quản lý tài chính Australia.

James Harris, giám đốc Mạng lưới Trung tâm Thông tin Vanuatu cho hay: “Có một số nghi ngờ xung quanh việc sử dụng tiền ảo trong giao dịch tài chính, và một số lo ngại rằng nó có thể liên quan đến nhiều hoạt động không mong muốn. Thật ra, điều ngược lại mới đúng. Tiền ảo tồn tại trong sổ cái có thể hoàn toàn theo dõi, nơi chúng ta có thể nhìn thấy toàn bộ lịch sử bắt đầu và giao dịch”.

Ngành di dân bằng tiền đầu tư có giá hàng tỉ USD đã và đang bùng nổ trong bối cảnh thiếu chắc chắn về biên giới và tình hình nhập cư. Nhiều nước hiện cung cấp thị thực và quyền công dân cho những người đầu tư vào doanh nghiệp hay công ty ở đất nước sở tại.

PV (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.30811 sec| 1948.281 kb