Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Loại dứa đắt nhất thế giới có giá hơn 300 triệu đồng/quả

Loại dứa đắt nhất thế giới có giá hơn 300 triệu đồng/quả
Loại dứa Heligan có xuất xứ từ nhà vườn Lost Gardens of Heligan, Anh có giá tới 15.000 USD/quả.

Được biết, năm 1997, Thái tử Charles của hoàng gia Anh đã có chuyến viếng thăm riêng tới khu vườn Lost Gardens of Heligan. Tháng 10/2017, những quả dứa Heligan đầu tiên đã “chào đời” tại đây. Chúng đã vinh dự được dâng tặng cho nữ hoàng Anh Elizabeth II nhân dịp kỷ niệm 50 đám cưới của bà.

Dứa Heligan được đặt tên theo tên khu vườn trồng ra chúng. Vị của dứa Heligan được mô tả là tuyệt ngon và không hề bị xơ.

Loại dứa đắt nhất thế giới có giá hơn 300 triệu đồng/quả
Loại dứa Heligan.

Dứa Heligan được trồng bằng phương pháp cổ truyền từ nhiều thế kỷ trước. Nhà vườn Lost Gardens of Heligan đã phải xây dựng nhà kính riêng cho chúng để tạo khí hậu giống như vùng nhiệt đới. Đất trồng được bón thường xuyên bằng phân ngựa, rơm khô và nước tiểu của gia súc. Do dùng phương pháp tự nhiên, không chất kích thích để nuôi trồng dứa Heligan nên người trồng phải chờ tới 5 năm để cây trưởng thành và thêm 2 năm nữa mới có thể thu hoạch.

Để đảm bảo chất lượng, các nhân viên làm vườn phải giám sát chặt chẽ các chế độ của dứa Heligan.

Công đoạn trồng và chăm sóc kỳ công chính là một trong những lý do khiến giá dứa Heligan đội lên nhiều lần. Ngoài ra, số lượng ít ỏi và cái mác “quả nhiệt đới trồng ở xứ lạnh” cũng góp phần đẩy giá dứa Heligan lên tới 15.000 USD/quả.

Tuy nhiên, phần lớn số dứa Heligan thu hoạch được sẽ dành tặng cho những người có công chăm sóc chúng.

Một nhân viên ở vườn Lost Gardens of Heligan cho hay, nếu bán đấu giá dứa Heligan cho mục đích từ thiện, con số thu về rất có thể lên tới 10.000 bảng Anh (gần 300 triệu đồng).

PV (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.47029 sec| 1935.906 kb