Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Kiếm triệu USD nhờ dịch vụ giao đồ ăn vặt

Kiếm triệu USD nhờ dịch vụ giao đồ ăn vặt
Roger Jin khởi nghiệp từ năm 14 tuổi và giờ đã trở thành một triệu phú. Công việc kinh doanh của anh ta là mở một dịch vụ giao hàng mang tên Treats. Dịch vụ này cho phép khách hàng trên toàn thế giới đặt đồ ăn vặt như bánh xốp, bánh quy hay chocolate,...

Roger Jin , năm 14 tuổi anh đã muốn kinh doanh. Trong giờ học lượng giác, anh cảm thấy những gì đang học không phục vụ lợi ích của mình. Jin nói: "Tôi cảm thấy bị hạn chế, và có một sự thôi thúc rất lớn là phải làm chủ số phận mình. Từ khi còn là một đứa trẻ, tôi đã thấy khởi nghiệp là con đường duy nhất để mình hoàn thành mục tiêu đó".

Roger Jin cho biết thêm, anh cảm thấy điều hối tiếc nhất là đã không bỏ học và khởi nghiệp. Bởi vì Jin vẫn học đại học, rồi chuyển đến Thung lũng Silicon. Lúc này, anh mới hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp đầu tiên – Brigde. Ứng dụng và website chuyên kết nối những người có sở thích tương tự và sống gần nhau.

Roger Jin và những khách hàng quen
Roger Jin và những khách hàng quen

Tuy nhiên, ý tưởng Bridge đã không thành công như mong muốn. Vì thế Jin tìm một công việc và đi làm để trang trải cuộc sống.

Tháng 5/2015, Jin đến Trung Quốc và cảm thấy rất thích thú với Chocopie_một loại marshmallow bọc chocolate. Jin nói: "Tôi nhớ là khi đó đã nghĩ: Tiếc quá, phần lớn mọi người ngoài châu Á đều chưa có cơ hội thưởng thức món này".

3 tháng sau, Jin xây dựng nền tảng cho ý tưởng kinh doanh tiếp theo của mình – Treats. Đây là một dịch vụ nhận đặt và giao đồ ăn vặt qua thư trên toàn thế giới. Từ một website, Jin tìm các hãng bán buôn và đặt nhà kho để sắp xếp và chuyển hàng.

Khi đó, với số vốn ít ỏi 5.000 USD tiền tiết kiệm, Jin bắt đầu khởi nghiệp, đến cả văn phòng cũng không có. Cuối tháng 7/2015, anh đã nhận đơn đặt hàng đầu tiên qua website. Thời gian đầu đối với Jin như một cuộc chạy đua, anh kể: "Trong 6 tháng đầu, tôi cảm thấy như mình đang trong cuộc chiến sinh tồn không ngừng nghỉ vậy. Phải gây dựng công ty và tăng trưởng đủ nhanh trước khi hết tiền".

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều thuận lợi, Jin cho biết: "Tôi phải dùng thẻ tín dụng cho mọi chi phí cá nhân, nợ nần lên đến hàng nghìn USD. Tôi cũng phải đi vay ngoài để giữ công ty hoạt động".

Jin đăng thông báo lên trang của trường trung học cũ và đã có người khách hàng đầu tiên. Ngày trước, anh đã theo học một trường trung học quốc tế ở Thượng Hải (Trung Quốc) và nghĩ rằng bạn bè mình có thể vẫn nhớ những này.

Đến tháng 12/2015, anh thay đổi mẫu mã loại hộp họ sử dụng để chuyển hàng, nhờ đó doanh thu công ty tăng nhanh.

Doanh thu năm 2016 của Treats đã lên 7 con số. Jin cho biết, công ty hiện có 4 nhân viên toàn thời gian và 2 nhân viên thời vụ. Jin đặt trụ sở của Treats ở San Francisco nhưng ngoài Jin thì mọi người đều làm việc từ xa.

Mặt hàng Jin chọn trong làm ăn
Mặt hàng Jin chọn để giao hàng

Jin cho biết: "Tôi cảm thấy đúng là thua thiệt ở Thung lũng Silicon này. Vì đến giờ tôi vẫn là một sáng lập viên cô đơn. Tôi không lập trình, cũng chẳng tham gia vào các vụ huy động vốn từ nhà đầu tư. Rất nhiều startup hiện nay không thể tồn tại mà không có vốn. Vì chúng sẽ không sinh ra doanh thu trong một khoảng thời gian, mà lại cần rất nhiều tiền để cho ra sản phẩm ban đầu".

Ngoài Treats, Jin cũng đã lên kế hoạch tiếp theo của mình. Jin nói: "Một phần ý định của tôi khi bắt đầu Treats là biến nó thành doanh nghiệp thành công. Từ đó, tôi sẽ có đủ tiền mặt dùng cho ý tưởng tiếp theo và không phải dựa vào vốn bên ngoài".

 

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0915 502 316

Email: toasoan@phapluatnet.vn

3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.09692 sec| 1998.82 kb