AA

AA AA AA
Thị trường | 11/10/2017 14:41

iPhone X nhái xuất hiện nhan nhản trên thị trường Việt

PhapluatNet Dù đến tận tháng 11, iPhone X mới chính thức bán ra đợt đầu nhưng tại thị trường Việt Nam, iPhone X phiên bản nhái đã xuất hiện tràn lan.

Những chiếc iPhone X nhái có giá rất rẻ, chỉ bằng 1/10 so với giá bán iPhone X chính hãng (khoảng gần 3 triệu đồng).

Kiểu dáng của chiếc iPhone X nhái khá giống với hàng thật. iPhone X nhái có lớp sau làm bằng kính, cụm camera kép lồi so với bề mặt, phím home lớn hơn, vị trí các phím vật lý được đặt tương tự.

iPhone X nhái được bán tràn lan trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, khi cầm trên tay, người sử dụng sẽ dễ dàng nhận ra những điểm khác biệt giữa hàng nhái và hàng thật. Những chiếc iPhone X nhái khá nhẹ, cầm không chắc tay. Viền màn hình phía trên đỉnh khá dày nhưng nhà sản xuất vẫn cố gắng bắt chước khoảng "tai thỏ", vốn là nơi đặt camera trước và cảm biến trên iPhone X. Thiết kế kém thẩm mỹ, các mối ghép còn nhiều chỗ hở.

Ngoài kiểu dáng thì iPhone X nhái bắt chước cả giao diện của iPhone thật. Dù chạy trên nền Android nhưng iPhone X nhái cũng sử dụng giao diện tùy biến giống với iOS 11 trên phiên bản thật, bao gồm cả các biểu tượng.

Bắt chước nhưng giao diện của iPhone X nhái lại kém tự nhiên, thậm chí sai lỗi chính tả, thao tác kém mượt mà. Khi truy cập vào App Store, thay vì trỏ đến cửa hàng dịch vụ của Apple, giao diện ứng dụng lại hiện ra Play Store.

Về cấu hình, theo thông tin hiển thị qua phần mềm, máy chạy chip lõi 8, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 64 GB... Tuy nhiên, thực tế máy có thông số thấp hơn nhiều với chip lõi tứ, RAM chỉ 1 GB và bộ nhớ trong 8 GB. Máy cũng hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, điều mà iPhone chính hãng không có.

Theo chủ một cửa hàng bán loại máy này, điện thoại được nhập về từ Đài Loan, được bán chủ yếu trên mạng xã hội và được khá nhiều người mua với mục đích dùng thử.

Theo thông tin từ những người chuyên về iPhone, thực chất, những mẫu này được "nhập nguyên lô" từ Trung Quốc với giá rẻ, sau đó tuồn về Việt Nam theo đường không chính ngạch, chủ yếu là nhập lậu.

Những chiếc iPhone X nhái được sản xuất theo quy trình không đảm bảo, kém chất lượng và sử dụng kém an toàn nên người tiêu dùng cần cân nhắc kĩ lưỡng khi mua những sản phẩm này.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc