AA

AA AA AA
Thị trường | 01/01/1900 00:00

Hàng triệu con tôm giống chưa qua kiểm dịch được đưa đi tiêu thụ

PhapluatNet Hơn 6 triệu con tôm giống đưa vào các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau để tiêu thụ bị ngành chức năng phát hiện và lập biên bản

Nguồn tin từ Thanh tra Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu cho biết, ngày 2/4, các ngành chức năng gồm: Thanh tra Sở Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường và Công an tỉnh Bạc Liêu vừa phát hiện hơn 6 triệu con tôm giống chưa được kiểm dịch. Qua điều tra cho thấy, số tôm này có xuất xứ từ các tỉnh Miền Trung và đang được đưa vào Bạc Liêu, Cà Mau để tiêu thụ.

 Hơn 6 triệu con tôm giống đưa vào các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau để tiêu thụ bị ngành chức năng phát hiện và lập biên bản

Kết quả kiểm tra cho thấy, hàng chục chiếc xe tải mang BKS chủ yếu là 2 tỉnh Ninh Thuận và Nha Trang chở tôm giống lưu thông trên tuyến QL1. Cụ thể, cơ quan chức năng đã phát hiện 6 chiếc xe tải chở hàng triệu tôm giống không giấy kiểm dịch từ các tỉnh miền Trung đang trên đường chở vào thị trường Bạc Liêu và Cà Mau.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 1/4, Đoàn cũng tiến hành kiểm tra hàng chục chiếc xe tải cũng mang BKS của các tỉnh nêu trên và phát hiện có 2 xe tải chở một khối lượng con tôm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trong thời điểm kiểm tra, các tài xế không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số tôm giống mà mình vận chuyển, thậm chí không ít những chiếc xe tải cố tình né tránh lực lượng chức năng.

Sau đó, Đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời đã đưa xe về trạm kiểm dịch cố định để kiểm dịch bắt buộc.

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc