Phapluatnet - Tin tức pháp luật 24h, thời sự mới nhất, nóng nhất

Grab, Uber được đề nghị dừng kết nối thêm xe mới tại TP Hồ Chí Minh

Grab, Uber được đề nghị dừng kết nối thêm xe mới tại TP Hồ Chí Minh
Để ổn định hoạt động vận tải, UBND TP.HCM mới đây đã giao Sở Giao thông vận tải đề nghị các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng phần mềm (Uber, Grab) và doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tạm thời ngưng kết nối, đầu tư thêm xe mới.

Thông tin từ UBND TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến đã giao Sở Giao thông vận tải (GTVT) có văn bản đề nghị các đơn vị cung cấp phần mềm và các đơn vị vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố tạm dừng kết nối và dừng đầu tư thêm xe mới.

Để định hướng dư luận, tránh khiếu kiện của các hãng taxi truyền thống về việc "Uber, Grab được ưu ái về nghĩa vụ thuế", UBND TP.HCM giao Cục thuế TP phối hợp Sở Tài chính, Sở GTVT tải , tham mưu cho UBND TP trong quản lý thuế đối với các đơn vị taxi, kinh doanh dịch vụ Uber, Grab và các loại hình tương tự; phải có hình thức thông tin công khai, minh bạch báo cáo Trung ương.

Grab, Uber được đề nghị dừng kết nối thêm xe mới tại TP Hồ Chí Minh

Về đề nghị dừng kết nối và dừng đầu tư xe mới đối với các đơn vị cung cấp phần mềm và vận tải, lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết đã xem xét dựa trên kiến nghị của Sở GTVT.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản gửi UBND Thành phố xem xét đề nghị  các đơn vị cung cấp phần mềm như Uber, Grab tạm ngưng cung cấp kết nối thêm xe mới.

Theo quy hoạch phát triển giao thông đường bộ đến năm 2020, taxi tại TP HCM không vượt quá 12.700 xe. Trong khi đó, lượng xe Grab, Uber tăng nhanh chóng trong thời gian qua khiến tình hình giao thông thành phố ngày càng thêm hỗn loạn.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP HCM từng chỉ ra một trong những nguyên nhân khiến tình trạng kẹt xe ngày càng phức tạp là có quá nhiều ôtô tham gia loại hình taxi mới.

Bảo Anh (Tổng hợp)

Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác

Đường dây nóng: 0338 466 666

Email: toasoan@phapluatnet.vn

4.4 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Logo PhapLuatNet Xác thực thông tin của bạn để gửi bình luận
Họ tên
Email
 
0.31635 sec| 1990.672 kb