AA

AA AA AA
Thị trường | 26/10/2017 10:18

Grab, Uber được đề nghị dừng kết nối thêm xe mới tại TP Hồ Chí Minh

PhapluatNet Để ổn định hoạt động vận tải, UBND TP.HCM mới đây đã giao Sở Giao thông vận tải đề nghị các doanh nghiệp cung cấp ứng dụng phần mềm (Uber, Grab) và doanh nghiệp vận tải trên địa bàn tạm thời ngưng kết nối, đầu tư thêm xe mới.

Thông tin từ UBND TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến đã giao Sở Giao thông vận tải (GTVT) có văn bản đề nghị các đơn vị cung cấp phần mềm và các đơn vị vận tải hoạt động trên địa bàn thành phố tạm dừng kết nối và dừng đầu tư thêm xe mới.

Để định hướng dư luận, tránh khiếu kiện của các hãng taxi truyền thống về việc "Uber, Grab được ưu ái về nghĩa vụ thuế", UBND TP.HCM giao Cục thuế TP phối hợp Sở Tài chính, Sở GTVT tải báo cáo, tham mưu cho UBND TP trong quản lý thuế đối với các đơn vị taxi, kinh doanh dịch vụ Uber, Grab và các loại hình tương tự; phải có hình thức thông tin công khai, minh bạch báo cáo Trung ương.

Về đề nghị dừng kết nối và dừng đầu tư xe mới đối với các đơn vị cung cấp phần mềm và vận tải, lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết đã xem xét dựa trên kiến nghị của Sở GTVT.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản gửi UBND Thành phố xem xét đề nghị  các đơn vị cung cấp phần mềm như Uber, Grab tạm ngưng cung cấp kết nối thêm xe mới.

Theo quy hoạch phát triển giao thông đường bộ đến năm 2020, taxi tại TP HCM không vượt quá 12.700 xe. Trong khi đó, lượng xe Grab, Uber tăng nhanh chóng trong thời gian qua khiến tình hình giao thông thành phố ngày càng thêm hỗn loạn.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP HCM từng chỉ ra một trong những nguyên nhân khiến tình trạng kẹt xe ngày càng phức tạp là có quá nhiều ôtô tham gia loại hình taxi mới.

Bảo Anh (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0338 466 666 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc