AA

AA AA AA
Thị trường | 02/10/2017 09:52

Giá vàng hôm nay 2/10: Dõi theo biến động giá vàng thế giới

PhapluatNet Giống như tháng 9, giá vàng thế giới vẫn đang ở giai đoạn thăm dò, các bước biến chuyển bám sát căng thẳng Mỹ - Triều Tiên.

Tuần qua, thị trường vàng thế giới đã chứng kiến ba phiên đi xuống. Đáng chú ý, có thời điểm giá vàng đã chạm mức thấp nhất trong một tháng do những đồn đoán ngày càng gia tăng về khả năng nâng lãi suất đồng tiền xanh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các nhà phân tích ước tính giá vàng giao ngay giảm khoảng 3% trong tháng 9, mức giảm theo tháng mạnh nhất kể từ đầu năm tới nay. Tuy nhiên, trong quý III/2017, giá kim loại quý này vẫn tăng 3,3%, nhờ đà tăng trong tháng bảy và tháng tám, trước tình hình căng thẳng tại bán đảo Triều Tiên.

Cụ thể, trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng thế giới đi lên do các nguy cơ về địa chính trị thúc đẩy giới đầu tư tìm đến các tài sản được xem là kênh trú ẩn an toàn như vàng.

Vàng có bước chuyển biến không đáng kể.

Tuy nhiên, tình thế không giữ được quá lâu. Trong phiên cuối tuần – thời điểm Mỹ công bố số liệu về lạm phát, giá vàng lại quay đầu giảm.

Trên sàn Kitco, đầu giờ sáng nay 2/10, giá vàng giao dịch ở mức 1277.20 - 1278.20 USD/ounce.

Đêm qua giá vàng không biến động nhiều, dao động quanh mức 1276.30 - 1280.50 USD/ounce.

Vàng trong nước đuối sức và hụt hơi trước xu hướng của vàng thế giới, thể hiện rõ nhất khi giá vàng thế giới tái lập mốc 1.300 USD/ounce hôm thứ 3 (26/9) thì giá vàng nội địa cũng chỉ tăng nhẹ.

Phiên giao dịch ngày cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết tại 36.480 nghìn đồng/lượng -36.550 nghìn đồng/lượng, giảm khoảng 50 nghìn đồng mỗi lượng so với chốt phiên trước đó. Trong phiên giá vàng điều chỉnh tăng nhẹ khoảng 10 nghìn đồng/ lượng và duy trì ổn định tới cuối phiên.

Mặc dù giá vàng thế giới có xu hướng giảm ở phiên cuối tuần, thị trường vàng trong nước vẫn giữ vững trên ngưỡng 36.500 nghìn đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (10/2), Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết ở mức 36.350 nghìn đồng/lượng (mua vào) và 36.550 nghìn đồng/lượng (bán ra).

Đánh giá diễn biến tương lai của giá vàng, các chuyên gia vẫn tỏ ra thận trọng. Hiện vẫn chưa có tín hiệu rõ ràng về lộ trình tăng lãi suất trong năm nay. FED sẽ phải thận trọng trong việc nâng lãi suất bởi nền kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng bởi các cơn bão Harvey, Irma.

Chuyên gia Sean Lusk, giám đốc thương mại của Walsh Trading cho rằng, giá vàng sẽ tăng trong ngắn hạn. Những lo ngại về sự bất ổn địa chính trị sẽ giúp cho giá vàng có cơ hội phục hồi. Các rủi ro địa chính trị vẫn tạo được xu hướng làm tăng nhu cầu đối với các tài sản đảm bảo như vàng.

P.V (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc