AA

AA AA AA
Thị trường | 09/10/2017 16:14

Dưa lưới Nhật có giá bằng một chiếc ô tô

Gần đây, thị trường rầm rộ về loại dưa lưới cao cấp Nhật Bản có tên Yubari, loại dưa này được đem đấu giá hàng năm. Mức giá cao nhất được ghi nhận từ trước đến nay lên tới 3 triệu Yên (hơn 600 triệu đồng)/quả dưa.

Mức giá này được so sánh với giá của một chiếc ô tô nên dưa lưới Yubari được coi là loại dưa đắt nhất thế giới. Tuy nhiên, giá này chỉ dành cho những quả dưa hảo hạng nhất trong những đợt đấu giá hiếm hoi. Thông thường, loại dưa này cũng luôn là một sản vật cao cấp với giá đắt đỏ và luôn đông khách.

Dưa lưới Yubari.

Dưa Yubari có giá “trên trời” như vậy là bởi chất lượng hiếm thấy. Để có được một quả dưa Yubari, người trồng sẽ phải trải qua vô số các công đoạn khó khăn, nghiêm ngặt từ lúc chọn giống, gieo trồng, chăm bón cho tới khi thu hoạch. Nông dân phải luôn theo dõi chặt chẽ chất đất, chất nước, nhiệt độ cho cây trồng…

Khi gieo hạt, người trồng phải cho hạt vào một chiếc hộp giữ nhiệt, mức nhiệt luôn duy trì từ 32-35 độ C. Sau khi nảy mầm, nhiệt độ ban ngày phải duy trì ở mức 25-30 độ C, ban đêm là 15-20 độ C.

Giai đoạn ra trái, mỗi cây chỉ được để duy nhất một quả với mục đích để cây có thể tập trung toàn bộ chất dinh dưỡng nuôi quả.

Khi thu hoạch, những quả dưa không đủ tiêu chuẩn sẽ bị tiêu hủy, chỉ đưa ra thị trường những quả đạt tiêu chuẩn.

Một quả dưa lưới Yubari đạt tiêu chuẩn phải là những quả tròn đều, vân vỏ dày đặc, rõ và mịn, trọng lượng quả nặng từ 1,2-1,3 kg/quả. Khi ăn, ruột dưa phải có màu vàng cam, có vị ngọt và thơm rất đặc biệt.

Ở Việt Nam, loại dưa lưới Yubari cũng bắt đầu được rao bán tại các cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp và được nhiều người ưa chuộng.  

Giá của mỗi quả của mỗi quả dưa Yubari tại Việt Nam dao động từ 1,2-1,5 triệu đồng/quả.

PV (Tổng hợp)

Liên quan đến việc giải quyết khiếu nại, phản hồi thông tin bài viết gửi tới, độc giả, bạn đọc xin vui lòng gọi tới số hotline: 0965122325 hoặc gửi thư điện tử đến BBT theo email: toasoan@phapluatnet.vn
Ý kiến các bạn đọc